"Drama" tiếp diễn tại nơi tạo ra ChatGPT: vừa đuổi CEO Sam Altman, giờ lại muốn mời quay trở về

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,830
Được thích
88
510 #1

Nội bộ OpenAI đang lục đục trong 48 giờ qua. Vào thứ Sáu, Open AI tuyên bố đã sa thải CEO Sam Altman. Sau những biến động lớn sau thông báo này, hội đồng quản trị đã sa thải Altman hiện đang đàm phán để đưa anh trở lại.

Theo The Verge, nhiều nguồn tin thân cận cho biết hội đồng OpenAI đang thảo luận với Altman để trở lại làm CEO. Tuy nhiên, Altman được cho là “không đồng tình” về việc quay trở lại công ty và muốn có những thay đổi đáng kể về quản trị.

Công ty tạo ra ChatGPT cho biết quyết định sa thải Altman ban đầu đưa ra sau một “quy trình xem xét có chủ ý” cho thấy Altman “không nhất quán thẳng thắn trong giao tiếp”. Công ty tiếp tục nói rằng sự thiếu thẳng thắn của Altman đã “cản trở khả năng thực hiện trách nhiệm của mình”.

Ngay sau khi Altman bị sa thải, đồng sáng lập và chủ tịch OpenAI Greg Brockman đã tiết lộ trên X rằng ông đã nghỉ việc vì tin tức này. Theo sau ông còn có một số nhà nghiên cứu cấp cao. Vài giờ sau, Brockman chia sẻ rằng anh và Altman đã nhận thông báo nghỉ việc từ hội đồng quản trị, thông qua người đồng sáng lập và nhà khoa học trưởng Ilya Sutskever.

Sutskever, lãnh đạo nhóm nghiên cứu của OpenAI và là người đã thông báo cho Altman và Brockman về việc cho họ nghỉ việc, được cho là đã đóng một vai trò lớn trong vụ sa thải bất ngờ của Altman. Bloomberg và The Information đã báo cáo rằng những bất đồng nội bộ về độ an toàn và tốc độ phát triển của AI có thể là yếu tố thúc đẩy động thái này.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom