Du học nghề Đức. Câu hỏi từ A->Z

huyhanh99

New Member
Tham gia
26/2/18
Bài viết
12
Được thích
0
590 #1
Khi bạn quyết định đi Du học nghề Đức, bạn chắc chắn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh vấn đề về Du học nghề tại Đức như: Nghề đào tạo, thời gian, học phí, học bổng, chi phí sinh hoạt, làm thêm…. ?
Chi phí sinh hoạt bao nhiêu? Có được hỗ trợ nhà ở không?
– Chi phí sinh hoạt trung bình là 300 EUR ( Nhà ở 150 EUR, tiền ăn 150 EUR)
– Tùy theo từng Doanh nghiệp có chỗ ở cho Học sinh hay không.Có thể hỗ trợ100%,50% hay tùy theo.Nhưng về căn bản không có
Du học nghề có được làm thêm không?
Câu trả lời là ĐƯỢC. Các bạn Du học nghề tại Đức ngoài tiền được hỗ trợ học nghề hàng tháng các bạn được phép đi làm thêm 21h/tuần với mức lương trung bình khoảng 8.5 EUR/tiếng
Có được nghỉ hè hay không? Và khi nghỉ hè có được tiền hỗ trợ học nghề không?
Chế độ nghỉ ở đay được ghi rõ trong hợp đồng theo đúng quy định nghỉ của chính phủ Liên bang và chính phủ Tiểu bang.Thời gian nghỉ vẫn được tiền hỗ trợ
Khi ốm đau thì sao?
.- Khi ốm phải báo ngay cho nhà trường,doanh nghiệp cơ sở đào tạo ngay buổi sáng sớm.Nếu ốm quá 3 ngày phải có giấy xác nhận của Bác sĩ.
– Khi ốm kéo dài Doanh nghiệp cơ sở đào tạo vẫn trả lương tới 6 tuần.Qua 6 tuần sẽ do hãng bảo hiểm y tế chi trả(Krankengeld).
Nếu học không được thì sao?
– Trong hợp đồng ghi rõ thời gian học thử (Probezeit).Thông thường từ 2-4 hoặc 6 tháng tùy theo.Nếu hợp đồng không ghi rõ thì hiệu lực theo luật quy định là 4 tuần.
– Trong thời gian này Hợp đồng có thể hủy bất cứ lúc nào nếu học sinh sai phạm.
– Hết thời hạn này hai bên phải tuân theo hết những gì đã cam kết trong hợp đồng.
Khi có vấn đề nảy sinh với nơi làm việc và có bị phân biệt đối xử khác với người bản xứ không?
– Học sinh được tôn trọng và đối xử,chế dộ như người dân CHLB Đức.
– Khi có bất đồng có thể liên lạc với chuyên viên tư vấn của Hiệp hội dạy nghề hoặc Hội đồng Doanh nghiệp cơ sở đào tạo (Betriebsrat)
– Khi học sinh nhận được giấy cảnh cáo (Abmahnung)cần phải xem xét lý do nhận được nó.Doanh nghiệp cơ sở đào tạo có quyền đuổi nếu đã gửi tới 2 giấy này.
Có được định cư tại Đức không? thời gian bao lâu bạn có thể xin định cư tại Đức được?
CÓ bạn hoàn toàn có thể xin định cư tại Đức. Sau 06 năm tại Đức ( 03 năm học tập+ 03 năm làm việc) bạn được phép nộp đơn xin định cư tại Đức. Sau 08 năm(03 năm học tập + 05 năm làm việc) bạn được phép bảo lãnh vợ, chồng, con( dưới độ tuổi vị thành niên) sang Đức theo luật đoàn tụ
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom