DuckDuckGo suýt nữa trở thành công cụ tìm kiếm trong chế độ ẩn danh của Safari

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
897 #1

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra Google về các hoạt động chống độc quyền và lạm dụng quyền lực bằng một phiên tòa xét xử. Một số thỏa thuận giữa các công ty đã được tiết lộ, chẳng hạn như giá thầu từ Microsoft để Apple chuyển sang Bing hoặc thậm chí mua hoàn toàn Bing , nhưng tất cả đều thất bại được cho là do các hợp đồng từ phía Google.

Theo bản ghi được tiết lộ bởi thẩm phán giám sát phiên tòa chống độc quyền của chính phủ Mỹ chống lại Google ở Washington. Trở lại năm 2018, Apple đã tổ chức các cuộc đàm phán với DuckDuckGo để thay thế Google làm công cụ tìm kiếm mặc định ở chế độ duyệt web riêng tư, nhưng cuối cùng đã từ chối ý tưởng này.

Giám đốc điều hành DuckDuckGo là Gabriel Weinberg đều đưa ra lời khai về các cuộc đàm phán của Apple với công ty tìm kiếm đằng sau cánh cửa đóng kín. Theo Bloomberg , Apple đã không tiến tới thỏa thuận này vì John Giannandrea, người đã gia nhập Apple với tư cách là người đứng đầu bộ phận tìm kiếm vào năm 2018, cho rằng vì DuckDuckGo dựa vào Bing để lấy thông tin tìm kiếm nên nó cũng có thể cung cấp cho Microsoft một số thông tin người dùng.

Điều đó khiến Giannandrea tin rằng hoạt động tiếp thị về quyền riêng tư của DuckDuckGo "hơi không phù hợp". Trong email vào tháng 2 năm 2019 gửi tới các giám đốc điều hành khác của Apple, Giannandrea cho biết do đó, “có lẽ là một ý tưởng tồi” khi chuyển sang DuckDuckGo để duyệt web riêng tư trong Safari.

Phiên tòa diễn ra, trong đó DoJ chỉ ra sự thống trị của Google trên các thiết bị Apple là bằng chứng cho thấy Google có độc quyền về công cụ tìm kiếm. Một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD giữa Apple và Google cho thấy Google được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad và Mac.

Theo Macrumors
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom