DxO Mark đánh giá lại camera của iPhone 11 theo tiêu chuẩn mới, được điểm số cao hơn

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1502 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 23/1, DxO Mark đã công bố kết quả camera trên iPhone 11 với 109 điểm và xếp hạng 17. Tuy nhiên, DxO Mark mới đây lại vừa tiến hành đánh giá lại và đưa ra kết quả mới cho mẫu flagship này.

Trước hết, hãy cùng quay lại tháng 9/2019, iPhone 11 là flagship thấp nhất trong bộ ba iPhone 11 series được trang bịmàn hình Liquid Retina HD 6.1 inch, chạy chip A13 Bionic, ROM 64 / 128 / 256GB và đi cùng khả năng chống bụi / nước IP68.

Máy trang bị cụm camera kép với ống kính chính góc rộng tương đương 26 mm cảm biến 1/2.55 inch, 1.4µm, tự động lấy nét PDAF pixel kép, OIS và ống kính góc siêu rộng tương đương 13 mm, tất cả đi cùng cảm biến 12MP.


iPhone 11 cũng có các thông số kỹ thuật cơ bản như iPhone 11 Pro series với khả năng quay video 4K/24/30/60fps, cũng như khả năng quay video HD lên đến 240fps, xử lý HDR và ghi âm âm thanh stereo.

Dưới đây là thông số của camera trên iPhone 11:
  • Cụm camera kép
  • Chính: cảm biến 12MP 1/2.55 inch với điểm ảnh 1,4µm và ống kính 26mm khẩu độ f/1.8
  • Góc siêu rộng: cảm biến 12MP với ống kính 13mm khẩu độ f/2.4
  • Lấy nét tự động Dual Pixel PDAF (camera chính)
  • Đèn flash LED
  • HDR (ảnh / panorama)
  • Video: 4K 2160p với 24/30/60fps với HDR và ghi âm âm thanh stereo
  • Video: Full HD 1080p với 30/60/120/240fps

Với 119 điểm trong các bài thử nghiệm, camera của iPhone 11 xếp vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng camera của DxO Mark, thấp hơn iPhone 12 5G 3 bậc với vị trí thứ 11, thấp hơn Galaxy Note20 | Note20 Ultra 5G 1 bậc với vị trí thứ 13. Trong đó có 129 điểm cho phần ảnh và 109 điểm cho video.

Theo DxO Mark, iPhone 11 đã tăng số điểm tổng kết sau khi thử nghiệm ở nhiều khía cạnh mới với khả năng chụp ảnh tuyệt vời trên smartphone. Ảnh từ camera chính hiển thị độ phơi sáng chính xác với dải động rộng trong hầu hết các điều kiện thử nghiệm, mang lại chất lượng tổng thể rất giống với iPhone 11 Pro Max.


Về khả năng màu sắc cũng là điểm mạnh với khả năng hiển thị sống động và dễ chịu ở hầu hết các hình ảnh. Ngoại lệ duy nhất ở đây chính là trong một số ánh sáng nhân tạo thấp, nơi cân bằng trắng không được tốt lắm.

Mức độ chi tiết cũng rất tốt trong hầu hết các điều kiện nhờ vào hệ thống lấy nét tự động tuyệt vời với hiệu suất nhanh, chính xác và đáng tin cậy trong các bài kiểm tra điểm chuẩn mới và thử thách hơn của chuyên trang DxO Mark.

Mặt khác, những khác biệt đáng kể hơn giữa iPhone 11 với iPhone 11 Pro Max chính là điểm về mức zoom mới. iPhone 11 có khả năng thu phóng tốt cho ảnh chụp với ống kính góc cực rộng cho mức độ phơi sáng tốt, dải động rộng và kết xuất màu sắc dễ chịu. Tuy nhiên, việc thiếu ống kính tele đã hạn chế số điểm của iPhone 11 cho khoản zoom.


Với ảnh chụp thu phóng ở cự li gần thì vẫn có thể chấp nhận được nhưng nếu tăng độ phóng lên thì mức độ chi tiết thấp với ảnh chụp ở cự li tầm trung và xa. Các giới hạn phần cứng cũng ảnh hưởng đến kết quả bokeh của máy.

Mặc dù khả năng ước tính độ sâu và hiệu ứng độ sâu trường ảnh tốt nhưng tiêu cự ngắn của ống kính chính không thực sự quá tốt để chụp chân dung. Đèn flash cũng là một điểm yếu nhỏ khi dùng cho những bức ảnh chân dung đêm đôi khi bị phơi sáng quá mức.

Về khả năng quay video mới, iPhone 11 tiếp tục là một trong những thiết bị tốt nhất cho những hình ảnh chuyển động. Khả năng phơi sáng chính xác trong hầu hết các thử nghiệm với dải động rộng và kết xuất màu sắc dễ chịu.


Đôi khi, khi quay video trong nhà không ổn định nhẹ về cân bằng trắng và vẫn có các lỗi về mặt phơi sáng dù tần suất không thường xuyên, dù sao thì cũng là lỗi nhỏ với hiệu suất ổn định về độ phơi sáng và màu sắc.

iPhone 11 không xử lí độ nhiễu theo thời gian tốt như các mẫu flagship khác với điều kiện ánh sáng rất yếu nhưng vẫn chấp nhận được và chi tiết khá ấn tượng.

Khả năng ổn định cũng tốt trong việc kiểm soát các hiệu ứng chuyển động không mong muốn và lấy nét tự động cũng nhanh và hiệu quả, dù vẫn có thể nhìn thấy việc lấy nét tự động đi cùng khả năng theo dõi vật thể.


Chi tiết về bài đánh giá này, các bạn có thể vào đây: Đánh giá camera của iPhone 11 | DxO Mark.

Xem thêm:


Theo DxO Mark.​
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom