Dyson ra mắt máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde và máy hút bụi mới Dyson V12s Detect Slim Submarine tại Việt Nam

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,052
Được thích
807
148 #1

Hôm nay, Dyson Việt Nam chính thức giới thiệu máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde và máy hút bụi mới Dyson V12s Detect Slim Submarine tại Việt Nam.

Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde: Khuếch tán không khí sạch chuẩn HEPA, hoạt động mạnh mẽ và yên tĩnh trong phạm vi đến 100m2, tăng chất lượng không khí sạch trong nhà

Hôm nay, Dyson chính thức ra mắt Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde – công nghệ lọc không khí mới nhất của hãng dành cho các không gian lớn – tại thị trường Việt Nam. Máy sử dụng công nghệ khí động lực học hình nón tạo ra lực khuếch tán không khí trong phạm vi đến 10 mét, một màng lọc K-Carbon mới loại bỏ khí NO2 tốt hơn gấp 3 lần và một cảm biến CO2. Ngoài khả năng khuếch tán không khí mạnh mẽ, Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde còn là chiếc máy lọc không khí êm ái nhất của Dyson từ trước tới nay, nhờ khả năng vận hành yên tĩnh, chỉ tạo ra 56dB tiếng ồn.

Được thiết kế đặc biệt để lọc sạch không khí triệt để trong những căn phòng có diện tích lớn một cách hiệu quả và yên tĩnh, máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde đánh dấu bước mở đầu của Dyson với thế hệ máy lọc không khí kích thước lớn. Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde làm sạch không khí trong mọi ngóc ngách căn phòng nhờ khả năng khuếch tán không khí lên đến 10 mét. Đặc biệt, máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde vẫn hoạt động yên tĩnh khi vận hành ở mức công suất tối đa. Điều này giúp người dùng không còn bị làm phiền bởi tiếng ồn thường thấy ở những chiếc máy lọc không khí công suất thấp.” - Ông Matt Jennings, Giám đốc Kỹ thuật bộ phận Chăm sóc môi trường của Dyson, chia sẻ.

Công nghệ Khí động lực học hình nón: Lọc sạch không khí trong phạm vi lên đến 100m2


Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde đại diện cho một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực lọc không khí. Các kỹ sư Dyson đã giải quyết được vấn đề lực khuếch tán dòng khí bị yếu trong các phòng lớn. Thay vì đẩy không khí lên trên như các máy lọc kích thước lớn thông thường, họ đã phát triển một hệ thống cung cấp không khí tiết kiệm năng lượng, áp suất thấp mới, mang tên Công nghệ Khí động lực học hình nón.

Công nghệ Khí động lực học hình nón sử dụng hiệu ứng Coanda để kết hợp hai luồng khí trên một bề mặt phẳng, tạo ra luồng khí mạnh mẽ và đặc quánh để có thể khuếch tán không khí ra xa đến 10m mà không gây tiếng ồn đáng kể. Nhờ công nghệ này, máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde có khả năng khuếch tán không khí gấp đôi, so với các thế hệ máy lọc của Dyson trước đây. Khả năng khuếch tán không khí mạnh mẽ là yếu tố quan trọng để đảm bảo máy lọc đưa không khí trong lành đến mọi ngóc ngách trong phòng và hút sạch không khí ô nhiễm vào máy một cách hiệu quả. Ngoài ra, máy lọc Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde còn có khả năng lọc theo các góc 0o, 25o hoặc 50o tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.


Màng lọc “3 giai đoạn” khép kín tuyệt đối

Tương tự với tất cả những chiếc máy lọc không khí hiện có của Dyson, máy lọc Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde được trang bị hệ thống màng lọc khép kín tuyệt đối đạt chuẩn HEPA H13, đảm bảo lọc sạch toàn bộ không khí trong phòng. Thông qua việc mở rộng 3 lớp lọc và cải thiện tuổi thọ của màng lọc, các kỹ sư Dyson đã nâng cao hiệu suất màng lọc lên một tầm cao mới:
  1. Màng lọc HEPA H13 được làm từ 21 mét vi sợi borosilicate được xếp nếp gấp lại 459 lần (tạo ra màng lọc có kích thước lớn hơn 3,8 lần so với các phiên bản trước, tương đương với diện tích của 2 giường cỡ lớn hoặc 127 tờ giấy A4) để giữ lại 99,95% không khí ô nhiễm, bao gồm bụi bẩn và các tác nhân gây dị ứng có kích thước nhỏ tới 0,1 micron. Màng lọc này có tuổi thọ đến 5 năm và có thể thay thế riêng biệt bằng các màng lọc carbon, giúp giảm thiểu lượng chất thải không cần thiết.
  2. Màng lọc K-Carbon mới có thể loại bỏ hiệu quả khí ga, đặc biệt là khí NO2 phát ra từ việc nấu nướng trong nhà hay khí thải từ các phương tiện giao thông bên ngoài lọt vào nhà. Màng lọc K-Carbon loại lượng NO2 gấp 3 lần so với các màng lọc trước đó nhờ hợp chất Kali Cacbonat trên màng lọc. Khi gặp các hạt NO2, Kali Cacbonat sẽ gây phản ứng hóa học mạnh mẽ bằng cách bám chặt vào các hạt này, giúp việc khử NO2 trong không khí diễn ra hiệu quả hơn.
  3. Màng lọc Dyson Selective Catalytic Oxidation (SCO) có lớp phủ đặc biệt, cấu trúc tương tự như khoáng chất Cryptomelane. Lớp phủ được cấu trúc từ hàng tỉ đường ống kích cỡ nhỏ như nguyên tử, phá vỡ các phân tử formaldehyde thành một lượng nước và CO2 rất nhỏ. Sau đó, màng lọc sẽ tự động tái tạo lại bằng cách sử dụng oxi trong không khí để tiếp tục phá hủy formaldehyde mà không cần phải thay thế.

Vận hành êm ái, kể cả khi hoạt động ở công suất tối đa

Đội ngũ kỹ sư về âm thanh, tiếng ồn và độ rung của Dyson đã tiến hành thiết kế lại gàu điều khiển bằng động cơ (motor bucket) để máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde đạt được hệ thống áp suất thấp và vận tốc cao, từ đó đảm bảo luồng không khí được khuếch đại mạnh mẽ với độ ồn thấp nhất.
  • Bộ giảm thanh Helmholtz băng thông rộng là một hệ thống có hình khoang được làm từ vật liệu vi xốp, được thiết kế để chặn sóng âm ở tần số nhất định. Khi sóng âm được truyền từ nguồn (máy nén) dọc theo các đường dẫn không khí, bộ giảm thanh Helmholtz bắt giữ lại năng lượng âm thanh và phát ra sóng hạ âm (sóng âm ở tần số thấp).
  • Một bộ đệm kín khuất khúc (labyrinth seal) đặc biệt điều khiển quá trình tuần hoàn không khí bằng cách kéo dài các đường dẫn không khí, giảm năng lượng mà nó đang giữ và giảm hiện tượng xoáy trong quá trình tuần hoàn của không khí. Sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, các kỹ sư Dyson đã phát hiện không khí được đưa trở lại dòng chính ở góc 30 độ sẽ giảm tiếng ồn tốt nhất.
  • Bằng cách lắp đặt giá giảm chấn vào động cơ bên trong máy nén, Dyson cô lập độ rung của động cơ ngay tại nguồn trước khi khuếch đại âm thanh, từ đó giảm thiểu tối đa mức độ âm thanh từ các rung động này. Đây là một bước cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm, vì trước đây, động cơ được lắp cố định vào máy nén rồi mới lắp đặt giá giảm chấn vào sản phẩm.
Hệ thống cảm biến và giám sát

Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde được trang bị bộ cảm biến tích hợp. Một thuật toán đặc biệt của Dyson sẽ kiểm tra chéo dữ liệu mỗi giây, phân tích chất lượng không khí và tự động phản ứng với các thay đổi môi trường để lọc sạch không khí rồi hiển thị kết quả trực tiếp trên màn hình LCD và ứng dụng MyDysonTM. Ứng dụng MyDysonTM cũng có thể hoạt động như một bộ điều khiển từ xa ngay cả khi bạn không ở nhà hoặc được dùng để lên lịch và theo dõi quá trình lọc không khí trong nhà.

Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde còn được tích hợp thêm một cảm biến CO2 mới, bên cạnh các cảm biến hiện có để phát hiện bụi mịn PM2.5 và PM10, NO2, VOCs, nhiệt độ và độ ẩm. Mức độ CO2 trong nhà cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn khả năng nhận thức của con người. Cảm biến CO2 sẽ báo cáo chính xác khi mức độ CO2 vượt quá mức khuyến nghị, giúp bạn tránh khỏi việc hít thở các không khí ô nhiễm.

Kiểm nghiệm trong môi trường thực tế

Tốc độ phân phối không khí sạch (Clean Air Delivery Rate - CADR) là tiêu chuẩn công nghiệp được sử dụng từ những năm 1980 để kiểm tra hiệu quả của máy lọc không khí. Dù kiểm nghiệm CADR được tiến hành trong một phòng nhỏ có diện tích chỉ 12m2 với một cảm biến và không khí nhân tạo xung quanh, nhưng tiêu chuẩn này vẫn được sử dụng để dự đoán hiệu quả của máy lọc không khí khi hoạt động trong không gian nhà ở thực tế. Tuy nhiên, khi thử kiểm máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde – chiếc máy lọc yên tĩnh và mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của hãng, các kỹ sư Dyson đã từ chối việc chỉ dựa trên các phần mềm tính toán, tiêu chuẩn CADR, hay thậm chí cả tiêu chuẩn kiểm thử do chính Dyson phát triển mang tên POLAR (Point Loading Auto Response). Đây là tiêu chuẩn đánh giá máy lọc không khí của Dyson dựa trên 3 tiêu chí: khả năng tự động phát hiện ô nhiễm; thu gom các chất khí ô nhiễm và hạt siêu mịn; khả năng trộn lẫn, lưu thông và khuếch tán không khí sạch cho toàn bộ diện tích căn phòng 27m2.

Thay vào đó, các kỹ sư của Dyson đã xây dựng một phòng thí nghiệm thậm chí còn lớn hơn, với diện tích 100m2 tại trung tâm Hullavington, Vương quốc Anh. Phòng thí nghiệm này được trang bị 36 cảm biến để cung cấp kết quả toàn diện về khả năng làm sạch không khí của máy lọc trong một không gian rộng lớn tương đương với không gian mở, liên thông giữa các khu vực khác nhau trong ngôi nhà.

Máy hút bụi không dây Dyson mới: Không chỉ gỡ rối tóc, soi rõ bụi bẩn mà nay còn lau được sàn cứng

Dyson chính thức ra mắt Dyson V12s Detect Slim Submarine – chiếc máy hút bụi không dây đa năng đầu tiên tích hợp cả chức năng hút bụi trên sàn khô và và lau sàn ướt trong cùng một thiết kế. Với Dyson V12s Detect Slim Submarine, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng vệ sinh bụi, vết tràn và vết bẩn ở tình trạng khô và ướt một cách linh hoạt chỉ với một chiếc máy đa năng, tất cả trong một (“all-in-one”) duy nhất.

Giới thiệu đầu lăn ướt Dyson Submarine™


Đầu lăn ướt Dyson Submarine™ được thiết kế với khả năng cung cấp lượng nước chính xác để loại bỏ hiệu quả các vết tràn, vết bẩn cứng đầu và các mảnh vụn khô nhỏ như vụn thức ăn.

Đầu lăn ướt Dyson Submarine™ sử dụng cùng lúc ba công nghệ cung cấp nước, thấm hút và vắt khô, giúp sàn nhà sạch sẽ hơn bao giờ hết mà không để lại các vệt nước loang. Để đạt được kết quả vượt trội này, các kỹ sư Dyson đã thiết kế hệ thống cung cấp nước tại 8 điểm, sử dụng một buồng điều áp để phân phối nước đồng đều, đảm bảo cho toàn bộ bề mặt con lăn đều thấm nước. Hệ thống này sẽ tạo thành 8 vòi phun nước đặt cách đều nhau dọc theo con lăn, liên tục xả ra đúng 18ml nước trong mỗi phút để vệ sinh mặt sàn đồng đều mà không bị sũng nước.

Đầu lăn ướt được làm bằng vải vi sợi, chạy bằng động cơ có chức năng lau sạch vết tràn, vết bẩn cứng đầu và mảnh vụn, trong khi đó một đĩa lọc có độ bền tốt sẽ lọc nước thải từ con lăn ướt và chảy vào khay nước thải riêng biệt để người dùng dễ dàng đổ đi.

Ngăn chứa nước sạch có dung tích 300ml, đủ để Dyson V12s Detect Slim Submarine lau dọn diện tích lên đến 110m2. Ngăn chứa nước bẩn sẽ lớn hơn với dung tích 360ml để đảm bảo không có bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào rơi lại ra sàn và con lăn luôn được thấm nước sạch từ đầu đến cuối.

Đáng chú ý, đầu lăn ướt Dyson Submarine™ còn được thiết kế để dễ dàng di chuyển bên dưới các vật dụng trong nhà. Kết hợp cùng khả năng làm sạch từ cạnh này sang cạnh khác, đầu lăn ướt Dyson Submarine™ đảm bảo thu gom các mảnh vụn và chất tràn kể cả tại những vị trí bất tiện nhất.


Ông Charlie Park, Phó chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển lĩnh vực Chăm sóc nhà cửa tại Dyson, chia sẻ: “Người dùng thường không mấy hài lòng về tính linh hoạt, công sức bảo trì lẫn khả năng thu gom vụn bẩn của những sản phẩm lau sàn hiện có. Sản phẩm của chúng tôi giải quyết được những vấn đề này và cung cấp cho người dùng một chiếc máy hút bụi đa chức năng, nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ với khả năng làm sạch sâu vượt trội hơn.

Việc ra mắt chiếc máy hút bụi không dây đa năng đầu tiên tích hợp cả đầu hút khô và đầu lăn ướt (all-in-one) là một bước tiến quan trọng của Dyson, thể hiện cam kết cải thiện cuộc sống hàng ngày và tạo ra những ngôi nhà sạch sẽ, khỏe mạnh hơn. Lần đầu tiên, chúng tôi kết hợp các công nghệ cảm biến và chiếu sáng bụi, chống rối cho đồ nội thất bằng vải và thảm cùng với đầu lăn ướt mới để làm sạch sàn nhà cứng.

Đầu hút quang học Fluffy Optic Cleaner Head

Đầu hút này ứng dụng công nghệ phát hiện bụi với nguồn sáng đặt ở phía cuối đầu hút bụi, giúp chiếu ra tia sáng để người dùng phát hiện những hạt bụi “tàng hình” trên sàn nhà. Đây là công nghệ được Dyson phát triển từ năm 2021, cho phép những chiếc máy hút bụi Dyson hút sạch những hạt bụi mà mắt thường không nhìn thấy được.

Cảm biến bụi Acoustic Dust Sensing


Cảm biến bụi Acoustic Dust Sensing giúp bạn yên tâm rằng sàn nhà đã được làm sạch sâu. Màn hình LCD hiển thị kích thước và số lượng bụi đã được hút vào theo thời gian thực thông qua cảm biến Piezo, từ đó tự động tăng công suất hút phù hợp trên các loại sàn và với lượng bụi khác nhau.

Lực hút

Động cơ Dyson Hyperdymium – một phát minh độc quyền của Dyson – có tốc độ quay tới 125.000 vòng/phút, tạo ra lực hút mạnh mẽ lên đến 150 air watt. Sau khi người dùng hoàn thành hút bụi và gắn đầu lăn ướt Dyson Submarine™, nguồn điện sẽ tự động chuyển hướng khỏi động cơ Hyperdymium™ để ngưng lực hút chân không. Điều này ngăn nước xâm nhập vào động cơ và đảm bảo nước và mảnh vụn sau khi lau được đưa vào khay bên trong đầu lăn ướt.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc HEPA của Dyson có khả năng thu gom đến 99,99% các hạt bụi cực nhỏ tới 0,1 micron và thổi ra luồng không khí sạch hơn. Công nghệ “lốc xoáy” của Dyson (Dyson clone technology) tách hoàn toàn bụi bặm và vết bẩn ra khỏi sàn nhà và các bề mặt; đồng thời toàn bộ hệ thống được thiết kế khép kín nhằm đảm bảo chất thải không bị rò rỉ lại ra nhà.

Công cụ hút tóc Hair Screw Tool

Bên cạnh công cụ kết hợp Combi Tool và công cụ hút khe kẽ Crevice Tool, máy hút bụi không dây Dyson V12s Detect Slim Submarine™ còn được trang bị thêm đầu hút tóc Hair Screw Tool chạy bằng động cơ, giúp hút sạch tóc dài và lông thú cưng một cách dễ dàng. Bên trong đầu hút là thanh bàn chải được thiết kế hình nón với phần lông xoắn ốc, vừa ngăn tóc quấn quanh bàn chải vừa để tóc trượt ra khỏi phần chóp và rơi thẳng vào ngăn chứa rác.

Không chỉ được thiết kế để hút sạch tóc và lông thú, đầu hút tóc còn được thiết kế để làm sạch sâu, hút sạch bụi ở những nơi mắt thường không nhìn thấy được như trên nệm hoặc ghế sofa.


Màn hình LCD hiển thị kích thước và số lượng bụi thông qua cảm biến Piezo
Máy hút bụi không dây Dyson V12s Detect Slim Submarine™ chính thức được bán tại Việt Nam từ ngày 14.07.2023 với hai phiên bản:
  • Dyson V12s Detect Slim Submarine™ với giá bán lẻ 25.790.000 VND
  • Dyson V12s Detect Slim Submarine™ Complete với giá bán lẻ 27.990.000 VND
Máy sẽ xuất hiện trên website chính thức của Dyson Việt Nam www.dyson.vn cũng như có mặt ở các cửa hàng Dyson Demo tại Crescent Mall, Vincom Đồng Khởi, Vincom Landmark 81, Estella, Aeon Mall Tân Phú, Lotte Liễu Giai, Vincom Bà Triệu, Vincom Star City và Vincom Ngô Quyền (Đà Nẵng).Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom