eKMap xây dựng thành công bản đồ Covid-19 Made in Vietnam

Leozz

New Member
Tham gia
11/6/21
Bài viết
24
Được thích
0
141 #1

Bản đồ Covid-19 tại Việt Nam đã ra đời để góp phần kiểm soát dịch bệnh, mang đến cho người dân luồng thông tin chính thống, tập trung và trực quan trên nền bản đồ số.
Câu chuyện bắt đầu từ cuối tháng 5/2021, khi Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin Địa lý eK (eKGIS) lần đầu tiên tổ chức hội thảo “Giới thiệu Công nghệ eKMap thành lập bản đồ số độ chính xác cao” nhằm giới thiệu công nghệ eKMap và ứng dụng tuyệt vời của công nghệ này trong y tế và các lĩnh vực khác.
Sau buổi hội thảo, eKMap nhận được đề nghị từ phía PGS. TS. Doãn Ngọc Hải (Viện trưởng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế) về việc xây dựng một bản đồ với hệ thống thông tin minh bạch, chính xác, trực quan để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bản đồ Covid-19 của eKMap là bản đồ hai chiều giúp các cơ quan chức năng cập nhật và quản lý toàn bộ dữ liệu về dịch bệnh Covid-19 trên nền tảng bản đồ số. Người dân có thể theo dõi diễn biến của dịch bệnh trực quan, thống nhất trên một website chính thống. Điều này giải quyết vấn đề tiếp nhận thông tin rời rạc trên nhiều nguồn khác nhau và phải đối mặt với tình trạng tin giả của người dân.

Theo đó, bản đồ Covid-19 cung cấp thông tin về:
- Quản lý diễn biến dịch bệnh
- Quản lý tình hình tiêm chủng
- Quản lý tình hình xét nghiệm
- Quản lý nguồn lực trạng thiết bị y tế, nhân lực y tế

Bản đồ Covid-19 sẽ giúp tối giản hóa công việc nhập dữ liệu của nhân viên y tế, giảm thiểu áp lực cho ngành y tế và các cơ quan liên quan.


Đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 50.000 người dùng mới, mỗi ngày có từ 3.000 đến 8.000 lượt theo dõi trên Bản đồ Covid-19 tại địa chỉ https://covid.baria-vungtau.gov.vn/. Tại tỉnh Quảng Bình, mặc dù còn đang thử nghiệm trên hệ thống domain của tỉnh, nhưng Bản đồ Covid-19 đã có hơn 30.000 người dùng mới trên http://anticovid.quangbinh.gov.vn/.

Trước đó, eKMap được biết đến là một đơn vị uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai nhiều dự án ứng dụng công nghệ GIS như xây dựng bản đồ điện cao thế TP Hà Nội, bản đồ mạng lưới nước sạch, bản đồ quản lý hệ thống phân phối… Ngoài ra, bản đồ eKMap còn được tối ưu hóa với nhu cầu của từng lĩnh vực như kinh doanh, logistic; hoạt động quản lý lãnh thổ, đô thị, môi trường, giao thông của các cơ quan nhà nước…

Mời Anh/Chị và các bạn tham khảo: https://bit.ly/2Wi3eWB
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom