Elon Musk: AI sẽ chấm dứt việc làm của con người

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,858
Được thích
88
1447 #1

Giữa những lo ngại về mức độ ảnh hưởng của AI đến việc làm, Elon Musk đã tham gia cuộc tranh luận với cảnh báo rằng công nghệ này đe dọa tất cả công việc của con người. Người giàu nhất thế giới cho biết làn sóng công cụ trí tuệ nhân tạo mới có tiềm năng trở thành “thế lực gây rối loạn nhất trong lịch sử”.

Trong cuộc trò chuyện giữa Musk và Thủ tướng Anh Rishi Sunak diễn ra vào cuối hội nghị thượng đỉnh AI của đất nước, vị CEO đã đưa ra một số cảnh báo về công nghệ.

Musk nói: “Lần đầu tiên chúng ta sẽ có thứ gì đó thông minh hơn con người thông minh nhất”. “Thật khó để nói chính xác khi nào, nhưng sẽ đến lúc không cần con người làm việc nữa”.

Musk nói thêm rằng trong kịch bản này, những người muốn làm việc có thể có một công việc để thỏa mãn cá nhân, nhưng AI sẽ có thể "làm mọi thứ".

“Tôi không biết điều đó khiến mọi người thoải mái hay khó chịu”, Musk nói đùa.

Ngoài ra còn có cảnh báo từ ông chủ Tesla về robot hình người. “Ít nhất một chiếc ô tô không thể đuổi theo bạn vào một tòa nhà hoặc lên cây,” ông nói, đề cập đến các công nghệ liên quan đến AI đang được sử dụng trên các phương tiện của Tesla.

Musk từ lâu đã cảnh báo về sự nguy hiểm của AI trong quá khứ, kêu gọi nâng cao quản lý AI và cấm sử dụng công nghệ này trong vũ khí. Ông cũng là một trong 1.100 người ký vào thư ngỏ kêu gọi tạm dừng sáu tháng phát triển AI tiên tiến vào tháng 3 vì lo ngại rằng, cùng với những thứ khác, tất cả công việc có thể trở nên tự động hóa.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom