Elon Musk chính thức cử kỹ sư đến Thái Lan giúp giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
2195 #1

Những ngày qua, bên cạnh World Cup 2018, việc 12 cậu bé từ độ tuổi 11 đến 16 cùng HLV 25 tuổi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, Chiang Rai, Thái Lan do mưa lớn gây ra ngập lụt cũng thu hút được nhiều rất sự quan tâm của thế giới. Các kỹ sư và đội cứu hộ từ khắp nơi trên thế giới đã đổ vào Thái Lan để hỗ trợ chính phủ trong việc giải cứu đội bóng đang mắc kẹt trong hang động. "Iron Man" Elon Musk cũng muốn góp sức vào chiến dịch giải cứu lần này, ông đang có kế hoạch hỗ trợ chính quyền Thái Lan với nguyện vọng cung cấp các thiết bị cao cấp nhất để đẩy nhanh quá trình giải cứu.

Với vai trò là CEO của một công ty sản xuất xe hơi (Tesla), một công ty nghiên cứu vũ trụ (SpaceX), là nhà sáng lập một công ty về cơ sở hạ tầng (The Boring Company), phát triển trí tuệ nhân tạo (OpenAI), Elon Musk đã đề nghị cho mượn chuyên môn của mình trong các lỗ khoan, và các kỹ thuật và tài nguyên chung cho nỗ lực này.


Musk đã nảy ra ý tưởng về kế hoạch giải cứu 12 cậu bé sau khi ông thấy các lời kêu gọi sự giúp đỡ từ người dùng Twitter @MabzMagz. Ban đầu ông đã trì hoãn chính phủ Thái Lan, nhưng dù sao cũng được đề nghị giúp đỡ.

Elon Musk đã hợp tác với một người sáng lập của một công ty kỹ thuật ở Thái Lan về các chiến lược khác nhau bao gồm cả một ống bơm hơi. Kỹ sư người Thái đã viết rằng ông đã giúp kết nối các công ty của Musk với chính phủ Thái Lan để hỗ trợ lẫn nhau.
Trong một loạt dòng tweet, Musk cho biết các kĩ sư của ông đã lên đường đến Thái Lan để hỗ trợ cuộc giải cứu đầy khó khăn này. Elon Musk đã đưa ra một số ý tưởng bao gồm cung cấp các thiết bị của công ty Boring với "công nghệ radar định vị dưới lòng đất" và pin điện và máy bơm nước cỡ lớn để giúp thoát nước khỏi hệ thống hang Tham Luang.
Với sự trợ giúp từ phía Elon Musk, hy vọng đội bóng sẽ sớm được trở lại với người thân của mình. Thời gian là điều cốt yếu trong chiến dịch giải cứu lần này vì theo báo cáo, mưa lũ có thể nhiều hơn vào cuối tuần cho nên các khu vực cực kỳ chật hẹp và ngập nước của hang động có mức ôxy thấp có thể nguy hiểm và thậm chí chết người đối với những người cứu hộ. Vì thế, chắc chắn đây sẽ là một sự trợ giúp cực kỳ to lớn khi mà đội bóng Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang động do ngập nước.
Theo Mashable
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom