Elon Musk cho biết Tesla đang nghiên cứu robot hình người chạy bằng AI với tham vọng thay đổi cả thế giới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1889 #1

Tesla, công ty nổi tiếng với việc sản xuất xe điện tại Mỹ mới đây đã tham gia một lĩnh vực hoàn toàn mới khi chuẩn bị ra mắt một robot hình người của riêng mình có tên là Tesla Bot.

Cụ thể trong sự kiện Tesla AI Day, Tesla đã công bố Tesla Bot, một robot hình người được sản xuất nhằm mục đích thực hiện các nhiệm vụ không an toàn, lặp đi lặp lại hoặc nhàm chán đối với con người. Giám đốc điều hành Tesla là tỷ phú Elon Musk cho biết công ty của ông hiện mới chỉ đang ở trong giai đoạn nghiên cứu Tesla Bot và sẽ chế tạo một nguyên mẫu trong khoảng "vài năm nữa".

Theo đó thì Tesla Bot sẽ cao hơn 5 feet, nặng 125 pound, 8 camera và có màn hình trên khuôn mặt nhằm giúp hiển thị thông tin. Nó cũng sẽ có thể mang vác được 45 pound, nâng 150 pound và có thể chạy với tốc độ 5 dặm/một giờ. Tesla Bot có tên mã là “Optimus” và được cung cấp năng lượng bởi cùng một con chip và cảm biến mà công ty đang sử dụng cho các xe ô tô điện tự lái của mình.


Tỷ phú Elon Musk, người đã nhiều lần nói về nỗi sợ trí thông minh nhân tạo của mình, cho biết Tesla Bot chỉ "nhằm mục đích thân thiện". Musk nói rằng công ty có cơ hội thay đổi nền kinh tế thế giới bằng cách giảm chi phí lao động nếu robot hình người hoạt động và có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại mà ngày nay chỉ con người mới có thể làm được.

Musk nói thêm rằng một robot như vậy, sử dụng mạng lưới thần kinh nơ-ron nhân tạo có thể xử lý các tác vụ như nhặt hàng tạp hóa hoặc vặn cờ lê mà không cần được con người đào tạo từng dòng lệnh một. Ông tin rằng các hoạt động làm việc đối với con người sẽ trở thành một sự lựa chọn trong tương lai hơn là một sự cần thiết.


Tất nhiên, một robot như vậy có thể có những tác động to lớn đến xã hội nếu chúng thành công trong việc tiếp quản công việc từ con người. Những loại kịch bản tương lai đó đã là thứ mà các nhà làm phim và chương trình truyền hình khoa học viễn tưởng đưa lên màn ảnh rộng trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, khi mà ở thời điểm hiện tại Tesla Bot mới chỉ đang trong giai đoạn ý tưởng và chưa hề được sản xuất.

Bản thân Tesla có rất nhiều ý tưởng huyền ảo nhưng không bao giờ thành công như mạng Supercharger chạy bằng năng lượng mặt trời, hoán đổi Pin,v.v....thậm chí vài năm trước, vào tháng 4 năm 2019, vị tỷ phú Elon Musk nói rằng Tesla sẽ có một triệu robot tự hành trên đường vào năm 2020. Nhưng đã gần hết năm 2021 và chúng ta chẳng thấy robot nào của Tesla cả. Vì vậy, bất kỳ ai cũng đoán được cái gọi là Tesla Bot sẽ ít có cơ hội trở thành hiện thực.

Theo Theverge
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom