Elon Musk chuẩn bị thuê thiên tài 14 tuổi thông minh hơn 99,9% dân số trên thế giới về phát triển tên lửa cho SpaceX

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
364 #1

Theo báo cáo từ Mercury News, một thần đồng mới chỉ 14 tuổi đến từ bang California sẽ sớm bắt đầu công việc đầu tiên của mình tại SpaceX. Kairan Quazi, người trẻ nhất tốt nghiệp trường đại học Santa Clara ở Santa Clara, California, trong gần hai trăm năm, sẽ sớm trở thành nhân viên trẻ nhất của SpaceX. Thần đồng, một ví dụ hiếm hoi về trí thông minh siêu cao của con người.

Câu chuyện của Quazi khá điển hình về một đứa trẻ thần đồng - những đứa trẻ có hiểu biết vượt trội về toán học phức tạp và khả năng giải quyết vấn đề mà người lớn thậm chí còn khó có thể giải quyết được. Theo Mercury News , KAiran bắt đầu hành trình đại học của mình khi mới 9 tuổi, khi hầu hết các bạn cùng trang lứa của cậu tự hỏi liệu cuộc sống có nhiều điều hơn là học toán.

Vậy Quazi thông minh đến mức nào? Chà, theo bài viết của cậu cho HuffPost từ năm 2019, rất có thể Quazi thông minh hơn bạn và chúng ta. Chỉ số IQ của cậu bé cao hơn 99,9% dân số trên thế giới, khiến Quazi nằm trong số 11 triệu người thông minh nhất thế giới trong số 8 tỷ người trên hành tinh này.


Do mới chỉ có 14 tuổi, Intel đã phải chính thức chỉ định cho cậu làm cộng tác viên nghiên cứu thay vì thực tập sinh. Tuy nhiên, thông tin sốt dẻo của Mercury News về việc Quazi nhận được một công việc tại SpaceX dường như khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, Quazi sẽ làm việc cho bộ phận Starlink của SpaceX với tư cách là một kỹ sư phần mềm. Ngoài ra, mẹ của Quazi cũng sẽ chuyển đến Washington để làm việc cùng với cậu.

SpaceX cũng là một trong những nhà tuyển dụng khắt khe nhất thế giới và nhân viên thường được yêu cầu làm việc hơn 80 giờ một tuần. Liệu một thiên tài nhí có cần cùng thời gian để giải quyết nhiều thách thức trong công việc của mình hay không vẫn chưa rõ ràng. Độ tuổi lao động hợp pháp tối thiểu của tiểu bang Washington là 14 và các công ty được yêu cầu về mặt pháp lý để xác định bất kỳ trẻ vị thành niên nào trong lực lượng lao động của họ.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom