Elon Musk muốn cắt giảm tiền Apple thu được từ người dùng 'X', cộng đồng mạng bảo sao không giảm giá xe Tesla đi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,043
Được thích
89
310 #1

CEO Twitter hay "X" Elon Musk cho biết ông dự định nói chuyện với CEO Apple Tim Cook về việc giảm phí App Store cho những người sáng tạo kiếm tiền thông qua đăng ký trên mạng xã hội Twitter/X.

Trong một bài đăng về hỗ trợ người sáng tạo, Musk nói ông dự định yêu cầu Apple thu 30% phí người sáng tạo mà Twitter giữ thay vì 30% tổng số phí mà người sáng tạo trên Twitter kiếm được. Điều đó có khả năng mang lại cho Apple một khoản tiền thấp hơn nhiều so với số tiền mà Twitter đang trả cho những người sáng tạo.

Musk nói rằng Twitter không có kế hoạch thu bất kỳ khoản phí nào từ những người sáng tạo kiếm được dưới 100.000 USD. Sau mốc 100 nghìn USD, Twitter sẽ thu 10 phần trăm thu nhập của người sáng tạo, mặc dù 12 tháng đầu tiên sẽ miễn phí cho tất cả người sáng tạo. Nếu Apple đồng ý, Apple sẽ được hưởng 30% trong số 10% mà Twitter thu được từ những người sáng tạo kiếm được hơn 100 nghìn USD.

Apple thu phí mua hàng trong ứng dụng từ các giao dịch mua đăng ký được thực hiện thông qua ứng dụng Twitter trên thiết bị iOS. Apple kiếm được 30% cho năm đầu tiên đăng ký và 15% cho mỗi năm tiếp theo. Apple thực hiện cùng một khoản thu đối với tất cả các giao dịch mua kỹ thuật số trên ‌App Store‌.

Facebook đã phản đối khoản phí mà Apple thu từ tùy chọn đăng ký Facebook dành cho người sáng tạo, nhưng Apple không thay đổi chính sách của họ. Thay vào đó, Facebook khuyến khích mọi người ủng hộ người sáng tạo bằng cách đăng ký trên web thay vì trên thiết bị di động, đây là phương pháp mà Musk có thể sử dụng để hạn chế các khoản phí của Apple.

Trước đây, Musk đã chỉ trích phí App Store của Apple, gọi khoản phí mà Apple thu là "không ổn" và ví nó như "thuế 30% trên internet".

Cộng đồng mạng và nhất là người dùng của Apple có vẻ như không hài lòng với Elon Musk, nhiều người nói ông “luôn phàn nàn” và “sao không thử giảm giá xe Tesla đi”.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom