Elon Musk sẽ thực hiện thỏa thuận 44 tỷ USD nếu Twitter cung cấp phương pháp lấy mẫu tài khoản thực

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1136 #1

Theo thông báo mới đây từ tỷ phú Elon Musk, thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD có thể tiếp tục được thực hiện nếu Twitter cung cấp phương pháp lấy mẫu 100 tài khoản và cách xác nhận chúng là có thật.

Trước khi thỏa thuận đi vào bế tắc, Twitter đã tuyên bố chỉ có ít hơn 5% số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng, nhưng CEO của Tesla yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết hơn và trên thực tế con số đó phải rơi vào khoảng 20%. Theo Elon Musk thì mức giá thầu đã bị sai lệch và một số tài liệu gần đây thể hiện công ty đang cố tình che giấu các số liệu thực sự của bot. Trái ngược với điều đó, Twitter cho rằng vị tỷ phú này đang cố gắng hủy thỏa thuận hoặc muốn đàm phán lại nhằm đưa ra mức giá thấp hơn ban đầu.

Trong tweet trả lời câu hỏi của một nhà nghiên cứu an ninh mạng về bản tóm tắt của mình đối Twitter, Elon Musk đề cập đến việc sẽ tiếp tục thực hiện thỏa thuận theo giá trị ban đầu nếu mạng xã hội này cung cấp phương pháp lấy mẫu 100 tài khoản và xác thực được chúng là thật.


Đây là một thách thức dành cho CEO Parag Agrawal khi phải thực hiện một cuộc tranh luận công khai để chứng minh số lượng bot thực sự thấp như Twitter từng tuyên bố. CEO của Tesla cũng thực hiện một cuộc thăm dò với 102,8 triệu người theo dõi tài khoản cá nhân nhằm tham khảo dư luận về việc liệu họ có tin rằng con số 5% mà Twitter đưa ra có chính xác hay không. Kết quả cho thấy gần 65% số phiếu bình chọn "lmaooo no."


Các luật sư của tỷ phí Elon Musk gần đây nói rằng việc sử dụng một công cụ như Botometer (do Đại học Indiana phát triển) sẽ giúp đo lường các tài khoản ảo. Tuy nhiên, phía Twitter đã chỉ ra rằng công cụ này thiếu chính xác, thậm chí từng có thời điểm nó cho rằng tài khoản cá nhân của Elon Musk là bot với tỉ lệ chắc chắn lên tới 80%.

Có vẻ như thỏa thuận giữa Elon Musk và Twitter còn kéo dài hơn nữa, nhưng trước mắt cả hai sẽ gặp nhau tại tòa vào tháng 10.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom