Elon Musk từ bỏ thỏa thuận với Twitter vì lo ngại Chiến tranh thế giới thứ 3

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,869
Được thích
17,166
790 #1

Vào tuần trước, cựu giám đốc bảo mật của Twitter, Peiter Zatko (với biệt danh là "Mudge"), cáo buộc rằng mạng xã hội này đã nói dối về các giao thức bảo mật và tài khoản giả mạo. Không có gì ngạc nhiên khi nhóm luật sư của tỷ phú Elon Musk mời Zatko làm chứng tại phiên tòa sắp tới, trong đó mục tiêu chính là cố gắng thoát khỏi thỏa thuận mà không phải trả khoản phí 1 tỷ USD đền bù hợp đồng.

Luật sư của Elon Musk hiện đang yêu cầu thẩm phán hoãn phiên tòa trong vài tuần để các yêu cầu của Zatko có thể được xem xét. Đáp trả lại những cáo buộc này, Twitter đã gọi chúng là một "lời tường thuật sai sự thật", đồng thời nói thêm rằng Zatko không phụ trách mảng spam trong thời gian còn làm việc tại Twitter.


Theo các luật sư của Peiter Zatko, những cáo buộc mà ông đưa ra không nhằm mang lại lợi ích cho Elon Musk và có vẻ như CEO này đang lợi dụng chúng để thoát khỏi một thỏa thuận ban đầu.

Các luật sư của Twitter cũng chỉ ra một tin nhắn mà Musk gửi cho chủ ngân hàng tại Morgan Stanley vào ngày 3 tháng 5 với nội dung: "Hãy chậm lại một vài ngày […] sẽ không có ý nghĩa gì nếu mua Twitter nếu chúng ta đang tiến vào Thế chiến 3".

William Savitt, đại diện Twitter, cho biết: "Đây là lý do tại sao ông Musk không muốn mua Twitter, những thứ về bot, mDAU [người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền] và Zatko đều là lý do". Ông nói rằng nếu thẩm phán cho phép bổ sung lời khai của Zatko, thì phiên tòa kéo dài 5 ngày vẫn sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 10 như đã định.

Zatko cho rằng Twitter đã vi phạm thỏa thuận năm 2011 với FTC bằng cách không duy trì một kế hoạch bảo mật toàn diện. Ông cũng cho biết một số giám đốc điều hành cấp cao đã tham gia vào các giao tiếp gian dối và gây hiểu lầm ảnh hưởng đến các thành viên trong hội đồng quản trị, người dùng và cổ đông. Thậm chí, Giám đốc điều hành Parag Agrawal đã yêu cầu ông cung cấp các tài liệu sai lệch và gây hiểu lầm.

Hiện tại, Twitter muốn yêu cầu Musk thực hiện thỏa thuận mua lại công ty với mức giá đã trước đó là 54,20 USD/cổ phiếu, mặc dù giá cổ phiếu hiện tại chỉ ở mức 38,65 USD.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom