Elon Musk: Thế giới cần nhiều dầu, khí đốt và trẻ sơ sinh hơn

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,869
Được thích
17,166
614 #1

Tại Hội nghị năng lượng diễn ra tại Na Uy vừa qua, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã nói rằng thế giới cần nhiều dầu khí và trẻ em hơn nữa. Nếu không thay đổi các con số về ba lĩnh vực này thì thế giới sẽ sụp đổ!

Thay vì chỉ tập trung vào công nghệ vũ trụ và xe tự lại, CEO Elon Musk cũng nói nhiều hơn về nhiên liệu hóa thạch cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng. Châu Âu đang trải qua mức giá năng lượng cao kỷ lục khi Nga giảm lượng khí đốt cung cấp tới lục địa này. Trên thực tế, "chúng ta cần sử dụng dầu và khí đốt trong thời gian ngắn hạn, nếu không, nền văn minh sẽ sụp đổ". Để đạt được những bước đi chắc chắn cho một tương lai năng lượng bền vững thì không thể giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch theo cách đột ngột được.


Ngoài dầu khí, CEO Elon Musk cũng tin rằng thế giới cần nhiều trẻ sơ sinh hơn nữa. Ông cảnh báo rằng tỷ lệ sinh thấp là mối nguy hiểm đối với nền văn minh và đó là "một trong những điều cần được quan tâm". "Nền văn minh có thể sụp đổ với một tiếng nổ hoặc tiếng thút thít... Nếu chúng ta không có đủ con (ý nói là thế hệ kế thừa, giới trẻ v.v...) thì chúng ta sẽ chết đi trong đóng tã lót của người lớn và điều đó sẽ thật đáng buồn".


Musk nói thêm: “Họ nói rằng nền văn minh có thể chết với một tiếng nổ hoặc một tiếng thút thít. "Nếu chúng tôi không có đủ con, thì chúng tôi sẽ chết với tiếng thút thít trong tã lót của người lớn. Và điều đó sẽ thật đáng buồn."


Hiện tại, vị tỷ phú này có chín người con, bao gồm cả cặp song sinh bí mật cùng một giám đốc điều hành hàng đầu từ công ty khởi nghiệp AI Neuralink của mình vào năm ngoái. Ông cho rằng đang "làm phần việc của mình" đối với việc giúp ra tăng dân số thế giới.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

quynhpn66

Member
Tham gia
9/4/18
Bài viết
64
Được thích
29
#2
Bác này có nhiều phát biểu ấn tượng thật đó ạ
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom