EMUI 11 có thể là phiên bản EMUI cuối cùng của Huawei trước Harmony/HongMeng OS

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
1903 #1


Kể từ khi các báo cáo xuất hiện rằng Huawei nghiên cứu hệ điều hành của riêng mình có tên là Harmony OS (còn được gọi là HongMeng OS), thì cũng đã có các tin đồn xoay quanh rằng công ty cuối cùng sẽ thay thế Android bằng hệ điều hành này. Huawei cuối cùng đã bác bỏ rằng và nói rằng vẫn sẽ sử dụng Android. Tất nhiên, đây là trước khi lệnh cấm Huawei được Chính quyền Trump ban hành. Huawei đã chính thức công bố Harmony OS vào tháng 8 năm ngoái.

Một thông tin mới từ trang MyDrivers đã trích dẫn cuộc phỏng vấn với Wang Chenglu, Giám đốc Phát triển Phần mềm tại Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei. Trong cuộc phỏng vấn này, câu hỏi về cách thức EMUI 11 và HongMeng OS được đưa ra, và giám đốc Wang giải thích rằng EMUI 11 sử dụng cùng một framework với HongMeng, cũng như bộ lập lịch hệ thống “và những thay đổi khác”.

Điều này có nghĩa là phiên bản EMUI mới nhất dựa trên Android 11 đã là một bản phát hành chuyển tiếp để chuẩn bị cho các thiết bị và người dùng chuyển sang bản phát hành công khai đầu tiên của HongMeng OS. HongMeng OS 2.0 beta sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên TV, ô tô, đồng hồ, trong khi các thiết bị di động khởi chạy với EMUI 11 sẽ là thiết bị đầu tiên nhận được HongMeng OS 2.0 qua OTA.

Dựa trên mốc thời gian từ đầu tháng này, loạt điện thoại đầu tiên có hệ điều hành Harmony / HongMeng là những điện thoại được hỗ trợ bởi Kirin 9000 như dòng Huawei Mate 40, sau đó là Kirin 990 5G và cuối cùng là thiết bị Kirin 810.

Xem thêm:


Tham khảo: GSMArena
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom