Epic Games đệ trình bản kháng cáo về phán quyết trong vụ kiện với Apple trên App Store

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
950 #1

Đúng như dự đoán trước đó, Epic Games đã đệ trình bản kháng cáo trong vụ kiện chống độc quyền và các chính sách của Apple đối với App Store. Cụ thể là nhắm vào phán quyết của Tòa án hôm 10/9 vừa qua.

Mặc dù thẩm phán đã ủng hộ Apple với 9 trên 10 luận điểm, nhưng Epic Games cũng đã thành công trong việc khiến tòa án yêu cầu "táo cắn dở" cần điều chỉnh và loại bỏ các điều khoản chống lại luật chống độc quyền. Cụ thể là vấn đề mua hàng trong ứng dụng đồng thời cho phép các công ty/nhà phát triển hướng người dùng đến những hệ thống thanh toán bên ngoài thay vì thông qua Apple Store như hiện tại. Tuy nhiên, điều đó có lẽ chưa đủ đối với Epic Games và công ty này muốn nhiều hơn thế.

Khi đưa ra quyết định, thẩm phán không nhận thấy rằng Apple có độc quyền trong kinh doanh và không yêu cầu Apple phải hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng thay thế trên iOS. Điều mà Epic Games và rất nhiều công ty/nhà phát triển ứng dụng mong muốn, nhất là với tham vọng ra mắt Epic Games Store trên iPhone và iPad. Ngoài ra, Apple tiếp tục được phép chặn Fortnite khỏi App Store vì vi phạm điều khoản dịch vụ và cũng không bắt buộc phải khôi phục lại tài khoản nhà phát triển của Epic Games, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty này.

Theo Epic Games, thẩm phán nói rằng Apple đã không biện minh cho việc cắt giảm 30% phí hoa hồng đối với các giao diện mua hàng trong ứng dụng, nhưng cũng không cấm họ tính khoản phí đó. Phán quyết từ tòa án dường như được "copy" từ thỏa thuận mà Apple đã đề nghị với Uy ban Thương mại Nhật Bản (Japan Fair Trade Commission - JFTC) vào đầu tháng 9/2021. Trong đó đề cập đến việc "các ứng dụng sẽ được phép liên kết phương thức thanh toán thay thế", nhưng chưa có thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai theo yêu cầu tòa án và thông tin Apple sẽ áp dụng những thay đổi gì đối với quy tắc của App Store trong thời gian tới.

Phán quyết yêu cầu Apple tuân thủ các thay đổi nêu ra trong vòng 90 ngày tới. Ngay sau thông báo từ tòa án, "táo cắn dở" đã có một thông cáo báo trí rằng "Chúng tôi rất hài lòng với phán quyết của Tòa án và chúng tôi coi đây là một thắng lợi lớn của Apple. Quyết định này xác nhận rằng thành công của Apple không phải là bất hợp pháp, như thẩm phán đã nói. Khi tòa án nhận thấy cả Apple và các nhà phát triển bên thứ ba như Epic Games đều được hưởng lợi đồng thời từ sự đổi mới và tăng trường không ngừng trong hệ sinh thái iOS". [...] Xem chi tiết tại đây: Mặc dù Epic Games giành chiến thắng nhưng người hưởng lợi lại chính là Apple!

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom