Epic Games cho rằng việc Google loại bỏ Fortnite đã gây ra hậu quả "không thể nào khắc phục"

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2018 #1


Mới đây, trong đơn gứi đến tòa án, Epic Games đã đưa ra một tuyên bố, cho rằng việc xóa tựa game Fortnite ra khỏi kho ứng dụng Google Play đã gây ra một tác hại "không thể nào khắc phục" đối với công ty này.

Theo Epic Games, việc Google loại bỏ Fortnite ra khỏi Cửa hàng Play là hành vi lạm dụng độc quyền của Google trên thị trường thương mại dành cho hệ điều hành di động. Lưu ý thêm rằng, Google đang sử dụng độc quyền này để duy trì quyền kiểm soát việc phân phối ứng dụng Android và xử lý thanh toán trong ứng dụng.

Về cơ bản, đây chỉ là một phiên bản khác của đơn kiện của Fortnite trong phiên tòa với Apple. Theo đó, Epic đệ đơn chống lại Apple từ ngày 4/9 . "Apple là nhà độc quyền. Apple kiểm soát tất cả việc phân phối ứng dụng trên iOS. Tất cả quá trình xử lý thanh toán trong ứng dụng cho nội dung kỹ thuật số trên iOS. Apple duy trì một cách bất hợp pháp hai độc quyền này bằng cách nghiêm cấm rõ ràng bất kỳ sự gia nhập cạnh tranh nào trên một trong hai thị trường"

Cuộc chiến của Epic chống lại Apple có vẻ như đã không diễn ra một cách tốt đẹp. Theo đó, trong suốt 2 tháng tranh chấp, tựa game Fortnite đã hoàn toàn vắng bóng khỏi kho ứng dụng AppStore. Giờ đây, có vẻ như Epic Games có vẻ đang tập trung nhiều hơn vào Google.

Trong đơn kiện được gửi đi, Epic game cũng cho rằng, Google đã thực hiện "một số bước" để ngăn cản người dùng tải xuống ứng dụng của mình bên ngoài Google Play. Điều này thực tế cũng không thực sự sai sự thật. Từ trước đến nay, Google thường không khuyến khích người dùng tải xuống ứng dụng bên ngoài Cửa hàng Play.

Trong nhiều năm, Android đã gặp vấn đề nghiêm trọng với các ứng dụng được cài đặt từ các nguồn không an toàn, có chứa phần mềm độc hại. Và trong nhiều năm, Google đã cố gắng ngăn cản người dùng thực hiện hành động này. 

Kome.Cafe

Active Member
Tham gia
22/10/18
Bài viết
267
Được thích
32
#2
Epic già mồn cãi cố
để xem cuối cùng ra sao
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom