Epic Games kiến nghị tòa án buộc Apple đưa tựa game Fortnite quay lại App Store

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1941 #1

Tình hình ''cuộc chiến'' giữa Epic Games và Apple đã bước sang giai đoạn mới khi mới đây, Epic Games kiến nghị tòa án buộc Apple dừng hành động trả đũa và đưa tựa game Fortnite quay lại App Store.

Theo đó, tờ Engadget cho biết Fortnite đã thông báo rằng công ty đã nộp đơn khiếu nại xin lệnh của tòa án yêu cầu Apple phải đưa tựa game Fortnite quay lại App Store cũng như khôi phục lại tài khoản nhà phát triển đã xóa mà TECHRUM đã đưa tin hôm 29/8 vừa qua.

Vụ việc giữa Apple và Epic Games xảy ra khi Epic Games thêm danh mục mua hàng trực tiếp tới hệ thống của mình mà không cần phải thông qua hệ thống App Store vì nếu mua qua đây, Apple sẽ thu lại khoản phí 30% từ doanh thu trên và chi tiết hơn, các bạn vào đây đọc lại sự kiện này.


Việc chấm dứt tài khoản nhà phát triển của Epic Games cũng đã xóa các trò chơi khác của công ty này khỏi App Store, bao gồm một số trò chơi mà Apple đã sử dụng trước đây để giới thiệu các nền tảng phát triển của mình.

Thẩm phán cũng đã ra phán quyết rằng Apple không thể xóa bỏ toàn bộ Unreal Engine khỏi nền tảng của mình và bây giờ Epic đang cố gắng lấy lại quyền truy cập hiện đã bị mất trong khi vụ kiện chống độc quyền chống lại Apple vẫn tiếp tục.

Trong thông cáo được đưa ra, Epic Games cho biết:

Hôm nay, chúng tôi yêu cầu tòa án ngăn Apple trả đũa Epic Games vì hành vi sai trái trong khi vụ kiện chống độc quyền của chúng tôi được tiếp tục. Apple là một nhà độc quyền và việc đứng lên chống lại họ là một bước cần thiết để giải phóng người tiêu dùng và nhà phát triển khỏi những hạn chế bất hợp pháp mà Apple đã áp đặt đối với việc phân phối ứng dụng và xử lý thanh toán trong ứng dụng trên iOS.

Đã rất lâu rồi, các nhà phát triển đã không lên tiếng vì họ sợ Apple trả đũa. Các hành động gần đây của công ty cho thấy rằng nếu bạn thách thức sự độc quyền của Apple, Apple sẽ cố gắng phá hủy doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cam kết lên tiếng và đảm bảo chi phí thấp hơn, khả năng tiếp cận cạnh tranh cho tất cả mọi người.


Các bạn có thể đọc qua câu hỏi thường gặp tại đây và 182 trang tại đây, bao gồm các email của Giám đốc điều hành Tim Sweeney gửi cho Apple cũng như phản hồi từ bộ phận pháp lí của Apple rằng vẫn khẳng định lập trường của công ty bảo vệ người tiêu dùng

Cũng theo Sweeney cho biết trong một email tiếp theo rằng:

Nếu một ngày nào đó, Apple chọn quay trở lại thời điểm ban đầu của mình là xây dựng các nền tảng mở, trong đó người tiêu dùng có quyền tự do cài đặt phần mềm từ các nguồn họ chọn và các nhà phát triển có thể tiếp cận người tiêu dùng và kinh doanh trực tiếp không cần sự trung gian thì Epic sẽ một lần nữa là một người ủng hộ nhiệt thành của Apple.

Cho đến thời điểm đó, Epic đang ở trong tình trạng bất đồng đáng kể với chính sách và thực tiễn của Apple, và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi điều này, như chúng tôi đã làm trước đây để giải quyết những bất công khác trong ngành của chúng tôi.

Có nhiều tổ chức đang theo dõi từ bên lề, bao gồm các nhà phát triển độc lập dựa vào các công cụ phát triển của Epic, các dịch vụ tìm cách khởi chạy các ứng dụng trò chơi đám mây hoạt động trên iOS và các nhà phát triển khác, những người cũng muốn linh hoạt trong việc đối phó với các cửa hàng ứng dụng bị cắt giảm 30% doanh thu.

Xem thêm:


Theo Engadget.​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom