Epic Games ra mắt Unreal Engine 5, hiện đã có thể tải về

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1811 #1

Tại sự kiện trực tuyến State of Unreal, Epic Games đã chính thức ra mắt phiên bản Unreal Engine 5 nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các nhà sản xuất game và đã có thể tải về thông qua Epic Games Launcher.

Đối với các nhà phát triển game, Unreal Engine 5 là sẽ mang đến một loạt cải tiến về hiệu suất so với phiên bản trước đó. Điểm nổi bật nhất của UE5 là cách nó kích hoạt hình ảnh chân thực hơn cho các trò chơi trong tương lai.

Hai trong số những công cụ quan trọng khác của UE5 là Lumen và Nanite, sử dụng để tạo hiệu ứng ánh sáng động nhằm thích ứng tốt hơn với bối cảnh của game, đồng thời cung cấp khả năng phát triển nội dung hình ảnh chất lượng cao nhưng vẫn duy trì tốc độ khung hình và độ trân thực.

Để có một ví dụ rõ ràng về việc các tựa game làm trên nền tảng Unreal Engine 5 sẽ vượt trội hơn, bạn có thể tham khảo qua The Matrix Awakens. Tuy đây chỉ là một bản demo về công nghệ của UE5, nhưng bạn sẽ bị nhầm lẫn và tưởng như mình đang xem một trong những phần phim Ma Trận vậy!


Theo CTO của Epic Games - Kim Libreri, khi các nhà phát triển sử dụng Unreal Engine 5 và tìm ra cách giúp cải cái bất kỳ tính năng nào mà nền tảng này mang lại, họ có thể chia sẻ cùng các nhà phát triển game khác mặc dù không phải là mã nguồn mở. Lấy vị dụ như The Coalition, công ty này đã cung cấp các cải tiến cho UE5 giúp việc xây dựng kỹ thuật chiếu sáng chuyên sâu hiệu quả hơn trên nhiều nền tảng khác nhau.

Theo xác nhận từ Epic, CD Projekt Red sẽ ra mắt phiên bản The Witcher tiếp theo dưới dạng nhượng quyền thương mại trên nền Unreal Engine 5, đồng thời Crystal Dynamics cũng sẽ sản xuất Tomb Raider bằng công nghệ này.


Để giúp người dùng cũng như các nhà phát triển game hiểu rõ hơn về thế mạnh của Unreal Engine 5, Epic Games đã phát hành một số tựa game như Lyra, City Sample mô phỏng The Matrix Awakens dưới dạng chơi thử/khám phá. Unreal Engine 5 hiện có thể được tải xuống từ Trình khởi chạy Epic Games.

Tải về: Download Unreal Engine


TECHRUM.VN / THEO: EPIC GAMES
 
Top Bottom