EU "buộc" Microsoft cho phép dùng gỡ cài đặt Edge, Bing và tắt quảng cáo trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
602 #1

Microsoft đã xuất bản một bài đăng blog mới nêu chi tiết cách Windows 11 sẽ tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA.) Để tuân thủ, Microsoft đã thực hiện một số thay đổi đối với Windows 11, bao gồm cả việc cho phép người dùng dễ dàng gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng có sẵn của hệ điều hành.

Những thay đổi lớn nhất đến ở dạng khả năng gỡ cài đặt trình duyệt web Microsoft Edge, cũng như xóa Bing Search khỏi khung Windows Search. Ngoài ra, Microsoft đang tung ra bản cập nhật cho Widgets Board, cho phép người dùng tắt nguồn cấp dữ liệu quảng cáo và News của Microsoft, đồng thời giữ lại các tiện ích cho những người muốn sử dụng chúng. Công ty mô tả những thay đổi này là dành riêng cho PC chạy Windows 11 ở EU mà thôi, vì vậy không rõ liệu người dùng bên ngoài khu vực này có thể sử dụng các chức năng này hay không.


Những thay đổi khác mà Microsoft đang thực hiện đối với Windows 11 là đảm bảo hệ điều hành ghi nhớ các cài đặt mặc định của người dùng. Cho dù đó là trình duyệt web hay ứng dụng email, Windows giờ đây sẽ tôn trọng lựa chọn mặc định của bạn.

Những thay đổi này sẽ được triển khai ở dạng bản Preview build trên Windows 11 trong Kênh Beta nội bộ trong những tuần tới và sẽ có sẵn rộng rãi vào đầu năm tới. Microsoft cho biết Windows 11 sẽ hoàn toàn tuân thủ DMA trước ngày 6 tháng 3 năm 2024. Nhiều thay đổi trong số này cũng sẽ được triển khai cho Windows 10 vào thời điểm đó.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom