EU có thể phạt Apple khoảng 500 triệu USD vì chính sách phản cạnh tranh của App Store

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,033
Được thích
89
309 #1

Theo một báo cáo từ Financial Times, Apple sắp phải hứng chịu khoản tiền phạt đầu tiên từ Ủy ban Châu Âu. Khoản tiền phạt sẽ vào khoảng 500 triệu euro. Khoản tiền phạt sẽ là một phần kết luận của vụ việc bắt đầu vào năm 2019 sau khi Spotify nộp đơn khiếu nại chính thức.

Cụ thể, EU tin rằng Apple đã hành động bất hợp pháp khi chặn các ứng dụng phát nhạc trực tuyến như Spotify thông báo cho khách hàng về các cách khác để đăng ký dịch vụ của họ, từ đó không phải chi hoa hồng cho Apple khi mua hàng trong ứng dụng.

Về cơ bản, khoản hoa hồng bắt buộc của Apple cộng với các hạn chế đối với các dịch vụ nhằm thông báo cho người dùng về các cách thanh toán thay thế có nghĩa là Apple Music được ưu ái một cách không công bằng so với các đối thủ bên thứ ba. Tóm lại, đó là lập luận của EU.

Phán quyết sắp tới của EU sẽ không buộc Apple phải cho phép các phương thức thanh toán trong ứng dụng thay thế, nhưng sẽ khẳng định các nhà phát triển ứng dụng phát nhạc trực tuyến có thể tự do liên kết đến trang web của họ để đăng ký trực tuyến (nơi giá có thể thấp hơn vì họ không phải chịu phí hoa hồng của Apple).

Phán quyết của EU về vụ kiện phát nhạc trực tuyến dự kiến sẽ được công bố chính thức trong vài tuần tới, vì vậy chúng ta sẽ biết chi tiết đầy đủ khi đó.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom