EU sẽ quyết định về việc sử dụng cổng sạc chung USB-C vào ngày 7/6 tới, bao gồm cả iPhone

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,873
Được thích
17,166
707 #1


Việc các nhà lập pháp EU muốn buộc tất cả các nhà sản xuất thiết bị di động phải sử dụng chung cổng sạc USB-C đã xuất hiện trong một thời gian dài. Nếu bộ luật mới được thông qua, sẽ đảm bảo rằng tất cả điện thoại, máy tính và tai nghe được bán ở châu Âu đều trang bị cổng sạc USB-C. Sự thay đổi này vừa giúp giảm thiểu rác thải điện tử vừa giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Tính đến năm 2022, kế hoạch đã đi được nửa chặng đường và chúng ta vẫn phải mang theo nhiều loại cáp để sạc cho những thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, có vẻ như các nước EU và các nhà lập pháp EU có thể sẽ đưa ra một kết luận chung vào tuần tới nhằm biến USB-C trở thành tiêu chuẩn sạc chính thức.

Theo báo cáo từ hãng tin Reuters, các nước EU cùng các nhà lập pháp sẽ thống nhất về một cổng sạc chung cho điện thoại di động, máy tính bảng hay tai nghe vào ngày 7 tháng 6, lần đầu tiên kể từ khi ý tưởng được đưa ra bởi Ủy ban Châu Âu cách đây nhiều năm và kết quả cuối cùng có thể trở thành hiện thực. Trước đây, Apple đã chỉ trích động thái này, đồng thời cho rằng việc buộc công ty phải sử dụng USB-C làm cản trở sự đổi mới. Ngoài ra, "táo khuyết" còn tin rằng việc người dùng chuyển từ cáp Lightning sang USB-C là lợi bất cập hại và sẽ tạo ra "một núi rác thải điện tử".

"Cuộc họp bắt đầu vào thứ Ba, ngày 7 tháng 6. Đây sẽ là lần gặp gỡ thứ hai và có thể là cuối cùng giữa các nước EU và các nhà lập pháp về chủ đề này, một dấu hiệu cho thấy sự thúc đẩy mạnh mẽ nhằm hoàn thành một thỏa thuận có lợi cho người dân."

Hiện tại, tất cả các mẫu iPhone đều sử dụng cổng Lightning, trong khi đó một số dòng iPad và máy tính Mac đã chuyển sang cổng USB-C. Mặc dù Apple xem đây chỉ là tiêu chuẩn quốc tế trong thời gian ngắn, nhưng có vẻ chính công ty cũng đang bị áp lực từ bộ luật này khi xuất hiện nhiều tin đồn cho thấy iPhone 2023 sẽ thay thế cổng Lightning bằng USB-C.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom