Europa Universalis IV, tựa game chiến lược cực hay đang được miễn phí cho cả Windows và macOS

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
2372 #1


Europa Universalis IV là phần thứ 4 trong series game chiến lược cùng tên của Paradox Development Studio. Trò chơi tập trung vào việc xây dựng đế chế, cho phép bạn kiểm soát một quốc gia với nhiều chức năng giống như ngoài đời thực, mục tiêu chính mà chúng ta cần thực hiện là điều hàng và phát triển quốc gia đó thành đế chế hùng mạng thống trị toàn cầu. Trải qua nhiều thế kỷ, lối chơi có chiều sâu, được kết hợp từ nhiều tư liệu lịch sử, khám phá, thương mại, chiến trang và ngoại giao là những yếu tố giúp tạo nên thành công cho tựa game này.

Nội dung trò chơi chủ yếu diễn ra từ thời kì các quốc gia Châu Âu bắt đầu phát kiến và xây dựng các thuộc địa ở Tân thế giới (New World) (1444 đến 1821). Nó mở ra thời kì lịch sử từ cuối Chiến tranh Trăm năm và sự kết thúc của Đế quốc Đông La Mã và tiếp tục qua các thời kì cách mạng của Hoa Kỳ và Pháp, và bao gồm cả thời kì diễn ra Các cuộc chiến tranh của Napoléon. Tuy nhiên, xuyên suốt quá trình chơi, người chơi sẽ tự quyết định tiến trình lịch sử, cho nên đến cuối của trò chơi, thế giới trong trò chơi có thể khác xa thực tế. Người chơi có thể chọn hằng trăm quốc gia trong thời kì này, tư những đế quốc hùng mạnh như Tây Ban Nha, Pháp và Anh đến những cường quốc trong khu vực Ba Tư hay Bavaria hoặc những nhóm khác như các bộ lạc Thổ dân châu Mỹ hoặc những quốc gia ở phía Đông như nhà Minh, nhà Thanh.


Khoảng thời gian trong trò chơi dài gần bốn thế kỷ, bắt đầu từ ngày 11 tháng 11 năm 1444 sau Công nguyên (một ngày sau khi liên quân Ba Lan và Hungary thất bại trước đạo quân người Thổ của đế quốc Ottoman tại trận Varna, và cái chết của vua Władysław III của Ba Lan và Hungary, và kết thúc ngày 1 tháng 1 năm 1821 (năm mà Napoleon Bonaparte chết). Bản đồ game trải dài toàn bộ Trái Đất (trừ các vùng cực), và người chơi có thể tự do khám phá và mở rộng được hầu hết các vùng trên trái đát ngoại trừ những vùng đất nhất định như sa mạc và vùng lãnh nguyên được coi là không thể ở được hoặc chưa được khám phá trong khoảng thời gian lịch sử của trò chơi. Trò chơi có nhiều bối cảnh lịch sử khác nhau để bắt đầu trò chơi, chẳng hạn như việc phát hiện ra châu Mỹ vào năm 1492, cuộc Chiến tranh ba muơi năm hoặc Chiến tranh kế vị Tây Ban Nha.

[...] Xem chi tiết tại đây: Europa Universalis IV – Wikipedia tiếng Việt

Đặc điểm chính của game:
 • Đưa ra quyết định của riêng bạn
  Xây dựng quốc gia với khả năng linh hoạt và quyền lực vô tận
 • Trải nghiệm những phần lịch sử có thật
  Những nhân vật vĩ đại trong quá khứ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn ghi dấu ấn của mình qua hàng nghìn sự kiện lịch sử.
 • Biến thế giới thành sân chơi của bạn
 • Trải nghiệm hệ thống thương mại hoàn toàn mới
 • Thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn trong một hệ thống ngoại giao sâu sắc
 • Làm việc cùng nhau để kiểm soát một quốc gia với tối đa 32 người chơi
Hiện tại Europa Universalis IV đang được miễn phí tải về thông qua nền tảng Epic Games Store. Thời gian bắt đầu từ giờ đến hết ngày 07 tháng 9 năm 2021. Nếu yêu thích thể loại game chiến thuật thì bạn hãy nhanh tay nhận ngay kẻo lỡ nhé.
Cấu hình tối thiểu để chơi game:
 • OS Windows 8.1 64 bit / Mac OS Sierra 10.12 hoặc cao hơn
 • Processor Intel Core i3-2105 / AMD FX 4300 hoặc cao hơn
 • Memory 4 GB RAM hoặc cao hơn
 • Storage 6 GB HDD space
 • Direct X 9.0c
 • Graphics Nvidia GeForce GTX 460 (1 GB) / AMD Radeon HD 5850 (1 GB) hoặc cao hơn
 • Languages Supported [AUDIO] English [TEXT] English, French, Spanish - Spain, German

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom