F.lux: giảm ánh sáng xanh từ màn hình, tốt cho mắt về đêm

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
18639 #1

Hiện nay vì công việc hay nhiều yếu tố khác khiến con người phải dành nhiều thời gian hơn vào việc nhìn màn hình máy tính hay điện thoại, từ đó sẽ khó có thể tránh được tình trạng mỏi mắt, chảy nước mắt.

Về cơ bản màn hình các thiết bị phát ra những ánh sáng xanh được thiết kế để bạn nhìn ban ngày tốt hơn, nhưng về đêm lại ảnh hưởng trực tiếp tới mắt, làm não bộ hiểu nhầm thời gian thực, gây ức chế cơ thể sản sinh ra melatonin, là nội tiết giúp cơ thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ, từ đó nếu tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử có thể gây khó ngủ, không buồn ngủ...

Ánh sáng xanh có khắp ở mọi nơi như màn hình máy tính, TV, điện thoại, đèn LED, đèn huỳnh quang... do đó khó thể tránh khỏi tiếp xúc, nhưng có thể giảm thiểu bằng các biện pháp như sử dụng các sản phẩm kính lọc hoặc các phần mềm lọc sáng trên thiết bị điện tử.


Phần mềm F.lux sẽ giúp bạn có thể thoải mái hơn khi làm việc về đêm hoặc những người thường xuyên phải nhìn vào màn hình máy tính trong thời gian dài. Khi mặt trời lặn, phần mềm sẽ tự điều chỉnh ánh sáng giống với ánh sáng trong phòng và buổi sáng F.lux sẽ tự động điều chỉnh lại.

Tuy nhiên cũng có hạn chế là khi sử dụng phần mềm F.lux sẽ ảnh hưởng tới màu sắc hiển thị, do đó nếu như bạn cần làm việc liên quan tới hình ảnh, hay những việc cần độ chính xác của màu sắc thì không thể sử dụng F.lux. Thực tế sau khi sử dụng mình thấy mắt đỡ mỏi hơn nhiều, sau khi nhìn quay lại điều kiện áng sáng bình thường thì mắt cần điều tiết một chút để có thể ổn định.

Hiện Flux có sẵn cho Mac OS X, Windows, Linux, iPhone/iPad bạn có thể tải về tại đây


Tham khảo: Suckhoe Vnexpress
 

2NNam

New Member
Tham gia
15/11/14
Bài viết
42
Được thích
36
#4
bản Android đang thử nghiệm nhé
 
Tham gia
31/3/15
Bài viết
147
Được thích
52
#7
Bên android có app tên giống vầy, nhưng khuyên là ko nên cài, vì nó đòi cài 2 app mới xài dc. trong khi nhiều app khác chỉ cần cài 1 lần. :v
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
931
Được thích
240
#8
Hay à nha...cám ơn bạn đã chia sẽ.
 
Tham gia
18/1/16
Bài viết
49
Được thích
15
#9
android thì có cả đống ứng dụng có chức năng tương tự, search "twilight" trên Play Store nhé
Bên android có app tên giống vầy, nhưng khuyên là ko nên cài, vì nó đòi cài 2 app mới xài dc. trong khi nhiều app khác chỉ cần cài 1 lần. :v
trên android xài CF.lumen của Chainfire ấy bạn, tốt ^^
 

matti

New Member
Tham gia
7/2/21
Bài viết
4
Được thích
0
#13
Còn nhiều phần mềm hoặc ứng dụng lọc ánh sáng xanh tốt nữa mà. Cơ bản hiện nay các hãng công nghệ lớn như Microsoft đã tích hợp Night Light, còn các thiết bị của Apple như iPhone, iPad hay iPod Touch và Macbook đã có Night Shift, Samsung cũng có Blue Light Filter.

Người dùng sử dụng các thiết bị cũ thì phải dùng phần mềm từ bên thứ 3. Nhưng mà các thiết bị cũ chất lượng màn hình không chuẩn nên tốt nhất hãy dùng kính chống ánh sáng xanh.

Nguồn: Top Phần mềm, ứng dụng lọc ánh sáng xanh tốt nhất cho máy tính và điện thoại - MATTI
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom