Facebook đã chi hơn 23 triệu USD để bảo mật thông tin cá nhân của CEO Zuckerberg trong năm 2020

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,758
Được thích
1,974
962 #1
Không có gì lạ khi các giám đốc điều hành cấp cao của những công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Microsoft,v.v....lại có đến hàng chục vệ sĩ hoặc thậm chí là cố vấn an ninh để giữ an toàn cho họ. Tuy nhiên, riêng Facebook lại có một đội ngũ an ninh riêng, phụ trách việc giữ an toàn cho Mark Zuckerberg trên "không gian mạng".

Cụ thể vào năm 2020, Facebook đã chi tổng cộng 23,44 triệu USD (tương đương hơn 538 tỷ VNĐ) cho việc bảo mật thông tin của người sáng lập kiêm CEO của Facebook hiện nay - Mark Zuckerberg. Đó là mức tăng gần 3 triệu USD so với năm trước, bất chấp việc năm 2020 là năm của đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế của cả thế giới đi xuống. Ngoài ra, Facebook cũng trích ra 7,65 triệu USD để bảo vệ Sheryl Sandberg - giám đốc điều hành (COO) của Facebook , tăng từ 4,37 triệu USD vào năm 2019.

Không chỉ vị CEO của Facebook mới quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin của mình trên không gian mạng, ông chủ Google là Sundar Pichai cũng đã chi khoảng 5,4 triệu USD trong năm 2020 để bảo vệ thông tin của mình. Amazon chỉ bỏ ra 1,6 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Jeff Bezos trong khi CEO Tim Cook của Apple chỉ chi ra vỏn vẹn 470.000 USD để bảo vệ thông tin cá nhân của ông. Microsoft không có trong danh sách này vì những lãnh đạo của công ty tự bỏ tiền túi.


Một số người tin rằng, sự gia tăng cho việc chi tiêu an ninh mạng hơn so với năm 2019 là một phần ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Kent Moyer, người quản lý bảo mật cho các cá nhân có giá trị tài sản lớn và là khách hàng công nghệ của World Protection Group cho biết rằng khách hàng của ông nhận thấy sự gia tăng các mối đe dọa vào năm 2020 có thể là do tự cô lập khi họ phải ở nhà cách ly bởi COVID-19.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom