Facebook đang thử nghiệm dùng Face ID và Touch ID mở khoá cho ứng dụng Messenger trên iOS

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,829
Được thích
500
2801 #1

Messenger và các ứng dụng nhắn tin không còn là điều xa lạ nữa. Tuy nhiên, việc bị xem lén và truy cập trái phép luôn là vấn đề khiến người dùng luôn bận tâm vì xâm phạm quyền riêng tư. Nhưng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết khi Facebook hiện đang thử nghiệm Face ID và Touch ID cho Messenger trên iOS.

Theo đó, tờ 9to5Mac cho biết tính năng bảo mật này sẽ có mặt trên Messenger trong bản cập nhật sắp tới và hiện đã có sẵn trên ứng dụng WhatsApp. Người dùng có thể xác định việc dùng xác thực khi mở ứng dụng hay chỉ sau một khoảng thời gian mà không sử dụng từ 1 phút đến 1 giờ.

Tuy nhiên, tính năng này không hoạt động trên các cuộc hội thoại riêng lẻ mà chỉ hoạt động để mở khoá ứng dụng. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng Messenger trên iOS nhưng công ty có kế hoạch mở rộng nó tới nhiều người dùng hơn trong tương lai.


Facebook cho biết với tờ Engadget rằng việc cung cấp tùy chọn khóa tin nhắn là một phần trong các biện pháp của công ty để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ và gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép bạn mở khóa ứng dụng Messenger bằng cách sử dụng cài đặt trên thiết bị của bạn. Như một bậc riêng tư được thêm vào để ngăn người khác truy cập tin nhắn của bạn.

Tuy nhiên, hiện chưa biết khi nào Facebook mới mang tính năng này đến cho mọi người. Nếu ở thời điểm hiện tại mà người dùng chưa có tính năng này, có lẽ chúng ta không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi bản cập nhật trong tương lai.

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom