Facebook bắt đầu cập nhật tính năng Reactions rộng rãi cho người dùng toàn cầu

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
8798 #1

Mới đây, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook chính thức công bố sẽ bổ sung thêm 5 nút bấm thể hiện cảm xúc mới bao gồm: “Love”, “Haha”, “Wow”, “Sad” và “Angry” bên cạnh nút Like huyền thoại, đây được gọi là tính năng Reactions. Tính năng này đã được công bố lần đầu vào tháng 10 năm 2015, như một cách thay thế nút “Dislike” được nhiều người dùng yêu cầu. Facebook chọn cách tránh nút “Dislike” bằng cách ra mắt một loạt các biểu cảm mới.


Tin vui là Facebook sẽ đưa tính năng mới này cho tất cả người dùng Facebook trên toàn cầu, và tất nhiên người dùng ở Việt Nam sẽ không là ngoại lệ. Những biểu tượng cảm xúc mới hứa hẹn mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái hơn khi phản ứng trước các vấn đề gây tranh cãi trên mạng xã hội này.

Dưới đây là ý nghĩa của 6 biểu tượng thay thế nút Like trên Facebook:

Like

Chắc hẳn người dùng Facebook sẽ không còn xa lạ gì đối với nút Like "huyền thoại" này. Giờ đây, bạn vẫn sẽ nhìn thấy nút Like trên mọi bài viết, trạng thái hay bức ảnh trên Facebook như thường lệ. Nhưng nếu bạn chạm và giữ lên nó trong một thời gian ngắn, nút Like sẽ mở rộng và hiển thị thêm những biểu tượng cảm xúc khác, đó Love, Haha, Wow, Sad, và Angry. Kéo ngón tay của bạn qua các phím này và bạn có thể chọn một nút bấm phù hợp.

Love

Nút bấm này với ý nghĩa hết sức đơn giản là thể hiện tình yêu của bạn đối với người thân hay bạn gái. Ngoài ra còn thể hiện được sự quan tâm đến một chủ đề nào đó.

Wow

Với nút bấm Wow sẽ giúp người dùng thể hiện được cảm xúc bất ngờ về một sự việc nào đó khi nhìn thấy.

Haha
Facebook cho rằng phải có một cách khác đơn giản hơn để thể hiện cảm xúc “Lol” (tiếng cười haha). Để thiết kế Reaction mà thể hiện đúng cảm xúc “Lol”, Facebook đã cho ra nút biểu tượng Haha.

Lol đơn giản là viết tắt của từ “Laughing out loud”, nghĩa là “cười phá lên”. Và giờ đây, chúng ta có thể nhấn “Haha”, thay vì “Lol”, hay như người dùng Facebook Việt hay bình luận “haha”, “hehe”…


Sad


Đôi khi, một người bạn chia sẻ về một thảm họa, một nỗi buồn hoặc một cái gì đó khiến họ buồn hay bực bội, người dùng sẽ không còn miễn cưỡng bấm nút Like nữa. Thay vào đó sẽ có các nút thể hiện cảm xúc mới giúp bạn có thể thể hiện niềm cảm thông.

Chẳng hạn, chia sẻ một nỗi buồn, bấm Like sẽ không hợp lý, nhưng bình luận “Rất tiếc” cũng nghe rất lạnh lùng. Bằng cách có thêm nút Sad, bạn có thể thể hiện niềm cảm thông, đồng cảm với bạn. Như vậy, mọi người sẽ có thể chia sẻ nhiều ấn tượng, cảm xúc trong cuộc sống, và bạn bè sẽ thể hiện mọi thứ chân thành với nhau hơn.

Angry

Facebook nhất định không thiết kế nút “Dislike” (không thích), mà thay vào đó sẽ là nút bấm “Angry” để thể hiện sự giận dữ, không tán thành về một sự việc nào đó.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy các biểu tượng cảm xúc mới xuất hiện trên phiên bản Facebook của người dùng tại Việt Nam, rất có thể quá trình cập nhật đang được tiến hành, và sẽ không lâu nữa, người dùng Việt sẽ có thể thử nghiệm, sử dụng những biểu tượng mới này.

Tham khảo: Theverge, Techworm
 

lx442884

New Member
Tham gia
12/5/15
Bài viết
48
Được thích
21
#3
Có bấm, có giữ nhưng không thấy gì? Chắc chỉ mới "bắt đầu" nên chưa "rộng rãi".
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom