Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Facebook bắt đầu xếp hạng bình luận từ hôm nay

Trương Công Minh

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,450
Được thích
3,162
1042 #1


Theo trang tin Gizmodo, từ ngày hôm nay, Facebook sẽ bắt đầu áp dụng hình thức "chấm điểm comment" dành cho các fanpage và tài khoản cá nhân có lượt theo dõi cao. Việc áp dụng thuật toán trên được cho là sẽ giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới "trở nên có ý nghĩa hơn".

Cụ thể, sau khi áp dụng thuật toán mới, những bình luận có nhiều lượt like (thích) hay trả lời bình luận (replay) sẽ được hiển thị đầu tiên. Trong khi đó, những bình luận comment đầu tiên sẽ bị "tụt xuống" nếu như không có lượt tương tác đủ cao.


Ngoài ra, người đăng cũng có thể kiểm soát các nội dung bình luận bằng cách xóa, ẩn, bày tỏ cảm xúc hoặc trực tiếp trả lời comment đó. Thêm vào đó, Facebook cũng sẽ xóa các bình luận có nội dung vi phạm chính sách của mình. Ngoài những đối tượng nêu trên, người dùng bình thường cũng có thể tự bật tính năng trên trong phần cài đặt.

Trong một bài đăng trên blog cá nhân, ông Justine Shen, quản lý sản phẩm của Facebook đã tạo ra một cuộc khảo sát và tìm hiểu về những nội dung bình luận mà người dùng yêu thích. Theo đại điện của Facebook, việc xếp hạng các bình luận sẽ giúp các nhà quản lý lọc ra những nội dung/ phản hồi mà mình thực sự quan tâm. Thêm vào đó, việc này cũng giúp lọc đi các thông tin sai lệch, không đúng sự thật.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: Gizmodo
 
Last edited by a moderator:

MrHiro86

New Member
Tham gia
1/12/18
Bài viết
12
Được thích
5
#2
Sao nó không để thành 2 khu vực...Newest và Top Comment và Top Reply nhở?
 

hadepzai2019

Active Member
Tham gia
8/3/19
Bài viết
323
Được thích
30
#3
cái xếp hàng trên Facebook này có từ lâu rồi mà, thường nó sẽ có 3 lựa chọn: Mới nhất, được quan tâm nhất, cũ nhất
 
Top Bottom