Facebook cáo buộc Apple "xắt xén" của các doanh nghiệp để tăng doanh thu cho App Store

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,101
Được thích
17,197
434 #1

Bên cạnh việc phát hành chính thức iOS 16.1, Apple cũng cập nhật nguyên tắc của App Store nhằm nêu bật các ứng dụng như Facebook nếu muốn "tăng cường" hay quảng cáo nội dung thì buộc phải sử dụng tính năng mua hàng trang ứng dụng. Điều chỉnh này khiến Meta cảm thấy không hài lòng, thậm chí còn cáo buộc rằng "táo khuyết" đang tạo ra những chính sách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chính mình nhưng dựa trên phương pháp cắt giảm từ các doanh nghiệp khác.

Facebook cho phép các cá nhân và công ty trả tiền để quảng bá nội dung / sản phẩm đến với nhiều người dùng và khách hàng tiềm năng hơn. Apple đã nhiều lần nói rằng, việc mua hàng trong ứng dụng phải được thực hiện thông qua App Store, nhưng công ty đã không tuân theo yêu cầu đó.

Khi đăng ký một bài quảng cáo trên ứng dụng Facebook dành cho iOS, người dùng không bắt buộc phải mua thông qua App Store bởi Meta đã thiết lập một hệ thống thanh toán riêng với nhiều lựa chọn chọn (thẻ Visa, MasterCard, Ví điện tử...), có nghĩa là Apple sẽ không thể cắt phần trăm hoa hồng từ các giao dịch đó. Điều tương tự cũng được áp dụng đối với Instagram, một mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh và video khác thuộc Meta.

Người phát ngôn của Apple đã xác nhận với The Verge rằng, trước đây Apple đã có một hướng dẫn rõ ràng yêu cầu hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số phải sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng, nhưng không có lời giải thích nào về việc tại sao công ty lại chỉnh sửa nội dung văn bản của hướng dẫn này, cũng như tại sao Facebook không thực hiện theo các nguyên tắc đó.

Không rõ liệu những thay đổi được thực hiện gần đây có thể hiện lập trường cứng rắn hơn của Apple nhằm chống lại Facebook và Instagram hay không, nhưng nếu công ty bắt đầu cắt giảm các bài giới thiệu và nội dung quảng cáo trên App Store, Facebook có thể sẽ chuyển phần chi phí tăng thêm này cho các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng tính năng tăng cường (hay nói cụ thể là quảng cáo nội dung).

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom