Facebook chính thức cập nhật tính năng cho phép ẩn lượt Like, giảm "áp lực" cho người dùng

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1529 #1


Sau khi thử nghiệm nhiều dạng khác nhau của tính năng này từ năm 2019, Instagram và Facebook đã chính thức ra mắt tùy chọn ẩn số lượt thích. Chức năng đi kèm với quyền kiểm soát để ẩn số lượt like của người khác cũng như của riêng bạn.

Instagram và Facebook đã xác nhận trên blog và trên phương tiện truyền thông xã hội. Các tùy chọn mới để ẩn số lượt thích dường như là những thay đổi phía máy chủ, vì vậy người dùng có thể thấy các tùy chọn mới trên mà không cần cập nhật ứng dụng.

Đối với Instagram, có một nút chuyên dụng để tắt số lượt thích cho người khác cũng như khả năng ẩn số lượt thích cho các bài đăng của riêng bạn.Đối với Facebook, công ty cho biết hai tính năng này sẽ ra mắt trong “vài tuần tới”. Tất nhiên sẽ có tùy chọn để lại lượt thích và lượt xem như trước đây.

Người dùng Facebook sẽ cần phải làm nhiều bước hơn, đầu tiên là đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Nếu đã được cập nhật, bạn sẽ thấy tuỳ chọn Số lượt tương tác (Reaction Counts) > Tùy chọn tương tác (Reaction Preferences). Sẽ có hai lựa chọn để bật / tắt; một ẩn số lượt thích trên các bài đăng của người khác trong khi tùy chọn thứ hai sẽ ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính người sử dụng.


Bạn không chỉ có thể ẩn lượt thích trước khi đăng bài, bạn còn có thể quyết định bật và tắt cài đặt theo ý muốn của mình. Facebook nói, "Mọi người muốn linh hoạt hơn, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là cung cấp cho mọi người tùy chọn." Facebook cho biết họ thực hiện thay đổi này để giảm những áp lực và tình trạng "bắt nạt" trên mạng. Như đã nói ở trên, nếu thích xem số lượt Like thì bạn vẫn có thể mở lại bình thường.Theo: Facebook
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom