Facebook chính thức ra mắt kính VR Oculus Quest 2 với nhiều cải tiến vượt trội, giá khởi điểm $299 (gần 7 triệu VNĐ)

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,129
Được thích
315
371 #1

Đúng như thông báo, 0:00 GMT+7 rạng sáng nay (17/9) Facebook đã chính thức tổ chức sự kiện trực tuyến Facebook Connect và tại sự kiện này, Facebook đã cho ra mắt và giới thiệu nhiều sản phẩm, trong đó có kính VR Oculus Quest 2 vốn đã bị rò rỉ từ lâu.

Theo đó, Oculus trực thuộc Facebook cho biết kể từ ra mắt kính VR Oculus Quest, nó đã hoàn toàn thay đổi cuộc chơi VR không dây, khi mang lại trải nghiệm mới cho những người đam mê và cơ hội mới cho các nhà phát triển, đồng thời giới thiệu trò chơi nhập vai cho những người mới trên toàn cầu.

Nhằm tiếp tục giữ vững thế mạnh của mình, Oculus tiếp tục giới thiệu thế hệ kính VR Quest tiếp theo nhằm tăng cường VR với thiết kế mới, bộ điều khiển cảm ứng mới và màn hình có độ phân giải cao hơn.


Kính VR Oculus Quest 2 được nâng cấp nhiều về mọi mặt, nhất là tích hợp hệ thống theo dõi Oculus Insight. Ngoài ra, sản phẩm chạy chip Snapdragon XR2 hiện đại khả năng AI, đi cùng RAM 6GB và màn hình mới với độ phân giải 1832 x 1920 pixels, hỗ trợ tối ưu trải nghiệm người dùng.

Màn hình cũng tích hợp tần số quét 90Hz cho trải nghiệm mượt mà hơn khi chạy các ứng dụng hệ thống như Home Environment, Explore, Store, Browser và Oculus TV thông qua Experimental Features. Oculus cũng cho biết các nhà phát triển sẽ sớm tiếp cận tần số quét này sau khi sản phẩm ra mắt.

Sản phẩm cũng đi kèm bộ điều khiển cảm ứng mới với thiết kế công thái học, lấy cảm hứng từ thiết kế Touch ban đầu và đi cùng các cử chỉ trực quan cho cảm giác cầm nắm và sử dụng tốt hơn, cho thời gian sử dụng lâu hơn so với bộ điều khiển Cảm ứng của Quest.


Oculus cũng cho biết khi sỡ hữu kính VR này, người dùng có thể truy cập vào thư viện Quest nơi sắp có hàng loạt tựa game hấp dẫn như Star Wars: Tales from the Galaxy’s Edge, Myst, Jurassic World Aftermath, Warhammer 40,000 Battle Sister, Pistol Whip: 2089, The Climb 2, Rez Infinite,....

Kính VR Oculus Quest 2 cũng tương thích với Oculus Link, khi hỗ trợ hàng loạt tựa game PC VR như Asgard’s Wrath, StormlandLone Echo, cũng như các tựa game sắp ra mắt như Lone Echo II và Medal of Honor: Above and Beyond. Chi tiết hơn, các bạn có thể vào đây.

Thiết kế mới giúp kính VR có kiểu dáng mỏng hơn, giảm hơn 10% trọng lượng so với kính VR Oculus Quest thế hệ 1 cho khả năng di động và dễ đeo hơn. Sản phẩm này cũng tích hợp cơ chế điều chỉnh IPD với 3 cài đặt, cho phép điều chỉnh vị trí ống kính nhằm tạo sự thoải mái cho thị giác.


Kính VR Oculus Quest 2 cũng đi cùng với một số phụ kiện mới nhằm tăng cường sự vừa vặn và thoải mái, các tiện ích bổ sung về giao diện khuôn mặt và dây đai có thể tùy chỉnh nhằm tăng sự linh hoạt cho người dùng.

Với phụ kiện Elite Strap with Battery, người dùng có thể tăng thêm thời gian sử dụng hay Fit Pack với ác giao diện khuôn mặt có thể hoán đổi cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt rộng hoặc hẹp hơn.

Oculus cũng hứa hẹn nhiều về tương lai VR, đồng thời cho biết tính năng Oculus Link kết thúc phiên bản beta vào tháng 11/2020, ra mắt hệ thống thống nhất chạm trực tiếp vào giao diện người dùng Quest, tức là trò chơi PC và Quest sẽ ở cùng một nơi.


Oculus sẽ tập trung vào các tai nghe VR độc lập trong tương lai vì sẽ không còn theo đuổi phần cứng dành cho PC và doanh số bán hàng của Rift S kết thúc vào năm 2021, không có nghĩa là Rift Platform sẽ không đi đến đâu.

Ngoài ra, nhờ sự tăng trưởng đáng kể ở PC VR trong Oculus Link và Rift Platform sẽ tiếp tục phát triển trong khi vẫn mang lại trải nghiệm PC VR cao cấp như Lone Echo II và Medal of Honor: Above and Beyond trong tương lai.

Doanh số của kính VR Oculus Quest thế hệ 1 sẽ sớm kết thúc khi sản phẩm này ra mắt. Tất nhiên, Oculus chỉ ngừng bán sản phẩm và vẫn hỗ trợ cho cả hai kính VR Oculus Quest thế hệ 1 và 2.


Cuối cùng, Oculus tự hào cho biết rằng kính VR Oculus Quest 2 là sản phẩm VR tốt nhất hiện nay khi kết hợp sức mạnh xử lí đồ họa, đi cùng mức giá hợp lí. Sản phẩm cho phép đặt hàng từ chiều 16/9 (giờ bờ Đông Mỹ) với các mức dung lượng và giá bán lẻ đề nghị như sau:
  • RAM 6GB + ROM 64GB với mức giá $299 (gần 7 triệu VNĐ)
  • RAM 6GB + ROM 256GB với mức giá $399 (gần 9.3 triệu VNĐ)
Tuy nhiên, trong mục mua hàng Oculus cũng lưu ý là người dùng bắt buộc phải có tài khoản Facebook, internet không dây và ứng dụng Oculus nhằm thiết lập và cài đặt thiết bị này. Như vậy, đây cũng là cách bắt người dùng gắn chặt với mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà không thể thoát ra được.


Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom