Facebook chi hơn 22 triệu USD bảo vệ Mark Zuckerberg

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,751
844 #1

Dường như việc bảo vệ CEO Mark Zuckerberg là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Facebook. Theo một tài liệu được công bố vào hôm qua từ Facebook, chi phí bảo vệ Mark Zuckerberg đã lên đến hơn 22 triệu USD. Không có gì phải ngạc nhiên khi Facebook chi số tiền lớn như vậy, bởi vì CEO Mark Zuckerberg vẫn nhận lương 1 USD suốt 3 năm qua. Anh cũng không nhận tiền thưởng hay cổ phiếu thưởng từ công ty.

Mặc dù chỉ nhận lương 1 USD, nhưng tổng thu nhập của Zuckerberg đã tăng từ 9,1 triệu USD năm 2017 lên 22,6 triệu USD năm ngoái. Gần 20 triệu USD được chi để bảo đảm an ninh cho Zuckerberg và gia đình: hoạt động bảo vệ, như vệ sĩ, thiết bị, dịch vụ an ninh và sửa sang nhà ở... 2,6 triệu USD cho việc sử dụng máy bay riêng.


CEO Facebook - Mark Zuckerberg chạy bộ cùng vệ sĩ trong một sự kiện. Ảnh: AFP
Không chỉ riêng Mark Zuckerberg, chi phí an ninh cho COO Sheryl Sandberg cũng đã được tăng thêm 1,1 triệu USD năm ngoái. Năm 2018, tổng thu nhập của bà là 23,7 triệu USD năm ngoái, tăng so với 25,2 triệu USD năm trước đó.

Vài năm qua, Facebook liên tục vướng vào các scandal nghiêm trọng, từ vai trò trong cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đến việc để Công ty truyền thông Cambridge Analytica tiếp cận trái phép dữ liệu của 50 triệu người dùng Mỹ. Facebook cho biết họ tăng chi khoản bảo vệ an ninh bởi vì Zuckerberg ngày càng đối mặt với nhiều mối đe dọa.


 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom