Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Facebook còn mua được những gì với 16 tỷ USD

Hurt_299

Trùm Apple
Tham gia
12/2/14
Bài viết
320
Được thích
552
1247 #1

16 tỷ USD có thể đem lại cho bạn những gì? Nếu bạn là Mark Zuckerberg, nó có thể mua cho bạn 1 ứng dụng nhắn tin. Và không nghi ngờ gì với những bổ sung mới của WhatsApp sẽ đưa Facebook một bước gần hơn đến mục tiêu trở thành một mạng xã hội mà bạn không thể nào sống thiếu nó.

Nhưng đừng lo nếu bạn có 4 tỷ USD bằng tiền mặt và 12 tỷ chứng khoán không thể nằm im trong túi bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy bạn có thể kéo dài một đồng dollar, bạn sẽ thấy mình trở thành 1 Zuckerberg bạo tay chi tiền. Và chỉ có thể, nó sẽ cho Facebook một - hai ý tưởng về những giao dịch tin nóng của mình.

Facebook vừa mua một ứng dụng nhắn tin, nhưng khoan - không phải nó đã có một cái cho riêng mình rồi sao? Vâng, đúng như vậy. Thế tại sao lại phải mua một cái khác? CEO Mark Zuckerberg nói rằng chúng khác biệt.

"WhatsApp bổ sung các dịch vụ cho chúng tôi và sẽ đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng của chúng ta", Zuckerberg nói trong một cuộc gọi vào thứ tư với các nhà phân tích. "Mọi người dùng WhatsApp như một sự thay thế cho tin nhắn thường. Những sản phẩm truyền thông của chúng ta thường dùng để giao tiếp với những người bạn Facebook và gửi tin nhắn đã không còn cần thiết vào thời điểm này.


Zuckerberg ví von Facebook Messenger như một phiên bản không chính thức của e-mail mà mọi người không kiểm tra thường xuyên bằng WhatsApp. Các ứng dụng cho iOS và Android được sinh ra từ tính năng chat của Facebook và sau đó tách ra độc lập. Nhưng những mạng xã hội trong những năm vừa qua cũng đã xem Messenger như một ứng dụng nhắn tin hàng đầu cũng như WhatsApp, Line, Viber và những thứ khác. Vào cuối năm 2012, Facebook đã bắt đầu cho phép người dùng đăng ký dịch vụ không cần đến tài khoản facebook. Sau đó nó mở rộng khả năng của Messenger cho phép người dùng gửi tin nhắn đến số điện thoại bất kỳ. Chúng ta cần phải đề cập đến các sticker? Rất nhiều sticker.


Vậy thì lý do tại sao Facebook lại muốn thêm một ứng dụng tin nhắn vào danh mục đầu tư của mình? Thật ra WhatsApp thành công hơn nhiều so với Facebook Messenger. Tầm quốc tế của nó thật ấn tượng. Mức độ ràng buộc của nó cao điên cuồng - hơn 70% trong số 450 triệu tài khoản hằng tháng sử dụng ứng dụng hằng ngày. Facebook sẽ trả 16 tỷ đô bằng cả tiền mặt và cổ phiếu để trở nên phổ biến được như WhatsApp

Nhưng Messenger sẽ không bị khai tử, Zuckerberg nói.

"Chúng tôi thấy rằng chúng (Messenger và WhasApp) phục vụ những trường hợp sử dụng khác nhau", ông nói hôm thứ tư. "Messenger phát triển từ Facebook chat, nó là tin nhắn tức thời, không phải SMS."

" WhatsApp là ứng dụng duy nhất được sử dụng rộng rãi mà chúng ta từng thấy có nhiều hứa hẹn và có tỉ lệ phần trăm người dùng nó hằng ngày cao hơn cả Facebook". Zuckerberg nói qua cuộc gọi.

Trong khi Facebook phải phụ thuộc vào tiền quảng cáo, WhatsApp chỉ tính phí thuê bao một khoản nhỏ. Sau cuộc giao dịch, người sáng lập WhatsApp Jan Koum hứa rằng sẽ không có gì thay đổi. Cho dù Facebook có thể chuyển đổi các tài khoản thanh toán vào doanh thu có thể thấy.

Và có một thị trường mới nổi mà WhatsApp chưa phá vỡ được: Trung Quốc. WeChat, thuộc sở hữu của tập đoàn Tencent, vẫn thống trị ở đó. Vì vậy ngay cả khi đã mua được WhatsApp, Facebook vẫn chưa thể đạt được mục tiêu kết nối toàn thế giới của mình mà không leo lên Vạn Lý Trường Thành.

Trích techhive, sfgate
 
Last edited by a moderator:

netizen

New Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
330
Được thích
719
#2
Vậy MS còn mua được gì với $70 tỉ tiền mặt :doubt:
 

Hurt_299

Trùm Apple
Tham gia
12/2/14
Bài viết
320
Được thích
552
#5
Hurt bán TechRum 68.99 tỷ nè =]] khỏi trả giá :byebye:
 
Tham gia
10/2/14
Bài viết
485
Được thích
309
#6
:angry: cai fb mess trên WP sao gửi sticker lên web coi bị lỗi @@ @@
 

Hurt_299

Trùm Apple
Tham gia
12/2/14
Bài viết
320
Được thích
552
#7
=]] để tag thằng CEO FB vô đây cho nó khắc cmn phục =]] :shame:
 
Top Bottom