Facebook lợi dụng lỗ hổng trên iOS để tiếp tục theo dõi người dùng

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,107
Được thích
17,198
3223 #1

Mặc dù đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng phải thừa nhận rằng Facebook vẫn là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store hiện nay. Số liệu thống kê từ Apptopia cho thấy, người dùng đã tải về app này hơn 416 triệu lần trên tất cả các thiết bị vào năm 2021.

Do số lượng tải về lớn, việc bảo mật cho hàng triệu người dùng cũng được chú trọng hơn. Apple luôn ưu tiên vấn đề bảo vệ người dùng cũng như dữ liệu cá nhân của họ, mọi thứ càng trở nên nghiêm ngặt hơn kể từ khi công ty cập nhật lại chính sách quyền riêng tư vào năm ngoái.

Thay đổi đáng chú ý nhất ở lần cập nhật này là cho phép người dùng ngăn các ứng dụng theo dõi mình và nó giống như một đòn giáng mạnh vào Meta, công ty chuyên sử dụng dữ liệu người dùng cho mục đích kinh doanh. Theo bản phân tích gần đây, Meta sẽ mất khoảng 12,8 tỷ USD vào năm 2022 nếu những thay đổi này vẫn tiếp tục được áp dụng.

Vì vậy, Meta quyết định tìm kiếm lỗ hổng iOS với hy vọng sẽ "vượt rào" để lấy lại thông tin người dùng một lần nữa. Giải pháp mà công ty đưa ra là mở một trình duyệt tích hợp trực tiếp trong ứng dụng thay vì sử dụng Safari bất cứ khi nào người dùng nhấp vào liên kết. Điều này sẽ vượt qua các hạn chế quyền riêng tư chặt chẽ của Apple và cho phép Facebook nó theo dõi người dùng tùy thích.

Trong một vụ kiện tập thể gần đây nhằm chống lại Meta, một số người dùng đã tố cáo Facebook bị chèn mã JavaScript trong trình duyệt web và đó còn được xem như một hành vi gian lận "thiếu đạo đức". Việc chèn mã này cho phép Meta theo dõi "mọi tương tác đơn lẻ trong các trang web bên ngoài", bao gồm các vị trí nhấn và bất kỳ văn bản nào mà người dùng nhập, bao gồm cả mật khẩu.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Meta cho biết các cáo buộc này là "vô cớ" và tuyên bố "công ty đã thiết kế cẩn thận trình duyệt trong ứng dụng của mình để tôn trọng các lựa chọn về quyền riêng tư của người dùng, bao gồm cả cách dữ liệu có thể được sử dụng cho quảng cáo."

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom