Facebook một lần nữa chia sẻ dữ liệu từ người dùng không hoạt động với nhà phát triển

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,569
826 #1


Facebook một lần nữa liên quan đến tình huống gây tranh cãi liên quan đến các vấn đề riêng tư. Công ty đã xác nhận rằng hàng ngàn nhà phát triển đã có thể truy cập dữ liệu từ người dùng không hoạt động, đây là một hành vi bất thường.

Sau cuộc khủng hoảng Cambridge Analytica năm 2018, Facebook đã thiết lập các hướng dẫn mới ngăn chặn các nhà phát triển nhận dữ liệu từ những người dùng đã ngừng sử dụng mạng xã hội trong hơn 90 ngày.

Vì người dùng có thể kết nối các ứng dụng của bên thứ ba với Facebook, các nhà phát triển có thể truy cập vào thông tin cá nhân từ những người có các ứng dụng đó được liên kết với tài khoản Facebook. Tuy nhiên vừa qua việc này lại tiếp diễn, theo Engadget, Facebookđã không nói rằng việc phạm bảo mật này đã hoạt động trong bao lâu hoặc có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Facebook tuyên bố sự cố đã được khắc phục ngay khi phát hiện và không có thông tin bổ sung nào được chia sẻ, ngoài những gì người dùng đã xác nhận trong cài đặt quyền riêng tư trong khi tài khoản Facebook vẫn hoạt động.

“Chúng tôi đã sửa vấn đề ngay sau khi phát hiện. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra và sẽ tiếp tục ưu tiên tính minh bạch xung quanh bất kỳ cập nhật lớn nào.”

Công ty cũng củng cố các chính sách bảo mật của mình để đảm bảo rằng các nhà phát triển hiểu trách nhiệm của họ đối với dữ liệu người dùng.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom