Facebook "nướng" 50 triệu USD thuê các "sao" sử dụng Live Stream để quảng cáo

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,999
Được thích
4,482
2611 #1

Theo như báo cáo trong một tài liệu của tờ Wall Street Journal, "ông vua mạng xã hội" Facebook đã chi trả hơn 50 triệu USD cho các nhà sản xuất và các “sao” để họ làm nội dung cho Facebook Live.

Như Wall Street Journal cho biết, Facebook đã có hợp đồng với gần 140 nhà sản xuất và những người nổi tiếng, bên cạnh đó hãng cũng hợp tác với nhiều đối tác truyền thông khác sau sự ra mắt của nền tảng truyền hình trực tiếp (live streaming), nhưng số tiền của các hợp đồng này vẫn là một bí ẩn.

Các điều khoản với những đối tác “rất khác nhau”, nhưng được biết thì thỏa thuận của Facebook với BuzzFeed là có giá trị cao nhất vào khoảng 3,05 triệu USD. Tổng cộng, có ít nhất 17 hợp đồng trị giá hơn 1 triệu USD, bao gồm hợp đồng với các tên tuổi lớn như New York Times và CNN.


Facebook cũng phải trả tiền cho một số người nổi tiếng để họ thực hiện live stream, bao gồm cầu thủ bóng bầu dục Russell Wilson, diễn viên Kevin Hart và bếp trưởng nổi tiếng Gordon Ramsay, cùng với những ngôi sao của YouTube và các tổ chức như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York.

"Số tiền được trả dựa trên số lượt view, số lượng khán giả và số video mà họ đồng ý làm"

Theo hợp đồng, các nhà xuất bản và các sao sẽ đồng ý thực hiện một số lượng nhất định các chương trình và đưa lên trực tiếp từ Facebook Live. Số tiền được trả dựa trên số lượt view, số lượng khán giả và số video mà họ đồng ý làm.

Facebook kỳ vọng rất cao vào nền tảng live stream của họ. Họ đang có kế hoạch bán quảng cáo cho các đối tác để hiển thị lên video live stream trong tương lai. Facebook cũng sẽ tiếp tục làm việc với các nhà sản xuất và những nhân vật nổi tiếng để phát triển mạnh nền tảng live stream của họ.

Wall Street Journal cho biết danh sách đối tác trong tài liệu mà họ đang có chưa phải là tất cả, nghĩa là Facebook có thể bỏ ra số tiền lớn hơn nhiều so với con số 50 triệu USD cho những hợp đồng này.

Tham khảo: Mashable
 
Last edited by a moderator:

Vỹ Spirit

Well-Known Member
Tham gia
12/5/15
Bài viết
640
Được thích
382
#2
Đã làm free cho dùng mà còn trả tiền để lôi kéo nữa chứ =))
 

Toàn_9x

New Member
Tham gia
8/4/16
Bài viết
63
Được thích
19
#3
live facebook trên android ko có nhỉ?
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom