Facebook phát hành gói trả phí hàng tháng, loại bỏ quảng cáo, giá từ 250 ngàn/tháng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
459 #1

Có một câu nói nổi tiếng là: “nếu bạn không trả tiền cho sản phẩm thì bạn chính là sản phẩm” và Meta hiện đang cung cấp cho người dùng ở Châu Âu nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu của họ mà không cần phải là mục tiêu quảng cáo trên Facebook và Instagram, đổi lại họ phải đóng một khoản phí hàng tháng.

Người dùng Facebook và Instagram ở EU, EEA và Thụy Sĩ hiện có thể trả €9,99 mỗi tháng cho web và €12,99/tháng trên iOS và Android, mang lại cho họ trải nghiệm không có quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Các khoản phí hàng tháng này sẽ bao gồm tất cả các tài khoản Facebook và Instagram được liên kết do một người dùng sở hữu cho đến ngày 1 tháng 3 năm 2024. Sau đó, trải nghiệm không có quảng cáo trên mỗi tài khoản được liên kết bổ sung sẽ có giá thêm €6/tháng trên web và €8/ tháng trên iOS và Android. Trải nghiệm có quảng cáo sẽ vẫn khả dụng cho người dùng trên cả hai nền tảng.

Hành động này của Meta nhằm phù hợp với Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) và Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) của EU. DMA có hiệu lực từ tháng 5 và coi Facebook là một nền tảng kỹ thuật số lớn cung cấp các dịch vụ cốt lõi trong danh mục mạng xã hội, buộc Meta phải tuân thủ các nghĩa vụ và lệnh cấm của quy định trước ngày 6 tháng 3 năm 2024.

Danh sách các lệnh cấm của DMA bao gồm một lệnh cấm về việc kết hợp dữ liệu được thu thập từ hai dịch vụ khác nhau thuộc cùng một công ty và theo dõi người dùng bên ngoài dịch vụ cốt lõi trên nền tảng của họ. Chưa biết liệu Meta có phát hành gói trả phí này ở những quốc gia khác hay không.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom