Facebook phát triển bản đồ tương tác COVID-19 theo quận/hạt, sẽ bổ sung trên toàn cầu

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
437 #1

CEO Facebook – Mark Zuckerberg hôm nay đã chia sẻ: mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã “bắt tay” hợp tác với trường đại học Carnegie Mellon để giúp theo dõi sự lây lan của các ca có nguy cơ nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới – ngay cả với những trường hợp chưa có chuẩn đoán rõ ràng.

Dựa trên dữ liệu từ một cuộc khảo sát đang tiến hành bởi Facebook và đại học Carnegie Mellon, mạng xã hội này đã ra mắt một bản đồ tương tác giúp theo dõi những người đang gặp phải các triệu chứng từ virus Corona khắp nơi trên toàn nước Mỹ. Bản đồ của Facebook đủ chi tiết để chúng ta có thể biết được ước tính phần trăm số người có triệu chứng COVID-19 ở từng quận/hạt.Bạn hãy nhớ rằng, bản đồ này thể hiện ước tính phần trăm số người đang có những biểu hiện của COVID-19, không phải các ca đã được xác nhận. Tuy vậy, Facebook hy vọng rằng cơ sở dữ liệu tổng hợp được sẽ hữu ích cho công tác phòng chống và nghiên cứu về virus. Mark Zuckerberg cho biết, cuộc khảo sát hiện tại bao gồm lớp tuổi trên 18 ở khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ, đồng thời họ hy vọng rằng sẽ mở rộng ra trên phạm vị toàn thế giới ngay trong tuần này.


Bản đồ cho thấy số liệu ước tính số người có nguy cơ nhiễm COVID-19 theo từng quận/hạt.

Trên thế giới hiện tại, dường như số ca nhiễm đang cao hơn nhiều lần so với các ca đã được xét nghiệm. Với “lợi thế” có tới hơn 2 tỉ người dùng hoạt động mỗi tháng trên khắp thế giới, dữ liệu từ Facebook sẽ đưa ra những con số chính xác hơn. Dự tính trước những lo ngại về quyền riêng tư, công ty này phải khẳng định rằng, chỉ có những nhà nghiên cứu tại đại học Cernegie Mellon mới có quyền xem những kết quả khảo sát riêng biệt, Facebook chỉ nhận được số liệu tổng hợp mà thôi.

Bạn đọc có thể xem qua bản đồ tương tác COVID-19 tại đây. Bao gồm chế độ theo dõi theo quận/hạt hoặc theo bệnh viện vùng. Facebook cho biết họ đang có kế hoạch cập nhật những thông tin về ca bệnh mới mỗi ngày và đang được cập nhật ra khắp nơi trên thế giới (hiện tại chỉ có số liệu tại Mỹ).@hieucocc | TECHRUM | TheNextWeb
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom