Facebook ra lệnh cấm Huawei không được phép cài sẵn ứng dụng của họ trên máy

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
447 #1

San Francisco, CA (Reuters) - Tập đoàn Facebook Inc không còn cho phép cài đặt trước các ứng dụng của mình trên điện thoại Huawei, đây được xem là cú đánh mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khi họ đấu tranh để giữ cho doanh nghiệp của mình nổi lên trước lệnh cấm của Mỹ đối với việc mua hàng Mỹ bộ phận và phần mềm.

Khách hàng đã có điện thoại Huawei vẫn có thể sử dụng ứng dụng của mình và nhận được cập nhật, Facebook nói với Reuters. Nhưng điện thoại Huawei mới sẽ không còn có thể cài đặt sẵn ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram.
Các nhà cung cấp điện thoại thông minh thường tham gia các giao dịch kinh doanh để cài đặt sẵn các ứng dụng phổ biến như Facebook. Các ứng dụng bao gồm Twitter và Booking.com cũng được cài đặt sẵn trên điện thoại Huawei ở nhiều thị trường. Tập đoàn Twitter.Inc từ chối bình luận và Booking Holdings đã không trả lời yêu cầu của Reuters.

Động thái mới của Facebook làm giảm triển vọng bán hàng cho Huawei Technologies Co Ltd, công ty kinh doanh điện thoại thông minh đã trở thành công cụ tạo doanh thu lớn nhất vào năm ngoái, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và châu Á.
Huawei từ chối bình luận về vấn đề này.

Tập đoàn Alphabet Inc sỡ hữu Google cho biết trước đó họ sẽ không còn cung cấp phần mềm Android cho điện thoại Huawei sau khi khoản miễn trừ 90 ngày được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ hết hạn vào tháng 8. Tuy nhiên, Google Play Store và tất cả các ứng dụng Google vẫn sẽ có sẵn cho các mẫu điện thoại Huawei hiện tại, kể cả những mẫu chưa được phân phối hoặc thậm chí được sản xuất.
Ngược lại, lệnh cấm Facebook áp dụng cho bất kỳ điện thoại Huawei nào chưa rời khỏi nhà máy, theo một người quen biết với vấn đề này. Facebook từ chối bình luận khi đình chỉ diễn ra.


Vào tháng 5, Washington đã cấm các công ty Hoa Kỳ cung cấp công nghệ cho Huawei, một phần của chiến dịch dài hạn chống lại công ty. Hoa Kỳ cáo buộc rằng Huawei quá gần gũi với chính phủ Trung Quốc và các thiết bị mạng viễn thông và các sản phẩm khác của họ có thể là một hoạt động gián điệp, điều mà Huawei luôn phủ nhận.
Người mua các mẫu điện thoại Huawei hiện tại chưa cài đặt sẵn Facebook vẫn có thể tải xuống từ Google Play Store. Tuy nhiên, các phiên bản tương lai của điện thoại Huawei sẽ không có quyền truy cập vào Google Play Store và các ứng dụng của nó trừ khi chính phủ Hoa Kỳ thay đổi lệnh cấm hoặc bất kì thứ khác.

Huawei cho biết họ đã chuẩn bị cho hành động của Hoa Kỳ và tuyên bố sẽ làm việc với bất kỳ sự gián đoạn nào. Nhưng một số khách hàng tại các cửa hàng ở châu Âu và châu Á đã nói với Reuters rằng họ không muốn mua điện thoại Huawei trước những bất ổn và các nhà phân tích dự đoán doanh số điện thoại thông minh Huawei sẽ giảm mạnh.
Theo: Reuters, 7/4/2019.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom