Facebook ra mắt công cụ cho phép tùy chỉnh những gì bạn thấy trong news feed của mình

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
639
Được thích
48
539 #1

Meta (công ty mẹ của Facebook) đang tung ra một tính năng mới để giúp người dùng ít thấy nội dung không liên quan trên news feed Facebook của họ. Meta tuyên bố rằng tính năng mới cho phép bạn tùy chỉnh nguồn cấp tin, nhưng có vẻ nó không thực sự cho phép bạn thực hiện thay đổi đáng kể nào. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng mới để huấn luyện các thuật toán của Facebook nhằm hiển thị ít nội dung không liên quan hơn.

Meta tiết lộ rằng người dùng Facebook sẽ bắt đầu thấy các nút "Hiển thị thêm" (Show more) và "Hiển thị ít hơn" (Show less) mới bên dưới các bài đăng trên news feed. Việc chọn nút ‘Hiển thị thêm’ sẽ “tạm thời tăng điểm xếp hạng cho bài đăng đó và các bài đăng tương tự”. Mặt khác, chọn ‘Hiển thị ít hơn’ sẽ làm giảm điểm xếp hạng của nó. Các thuật toán của Facebook sẽ sử dụng phản hồi này để cải thiện loại bài đăng mà bạn thấy trên nguồn cấp tin tức của mình.


Các nút này sẽ không xuất hiện trên tất cả các bài đăng trong Facebook của bạn. Meta cho biết chúng sẽ xuất hiện định kỳ, nhưng công ty có kế hoạch thêm chúng vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của các bài đăng trong tương lai. Cùng với Facebook, Meta cũng đang thử nghiệm tính năng này trong Reels trên Instagram.

Điều đáng nói là YouTube cũng cung cấp các tính năng tương tự (Like và Dislike) để giúp người dùng cải thiện các đề xuất video trên nền tảng. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây, các công cụ của YouTube hầu như không hiệu quả.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom