Facebook ra mắt tính năng kiểm tra độ “nghiện” của người dùng với mạng xã hội này

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
1740 #1

Vào tháng 6, lần đầu tiên chúng ta nghe rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp bạn theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội này trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 8, cuối cùng hôm nay tính năng này cũng đã được chính thức đến tay người dùng.

Giống như tính năng “Your Activity” mới vừa được giới thiệu trên Instagram tuần trước, trang tổng quan “Your Time on Facebook” (Thời gian bạn dành cho Facebook) hiển thị biểu đồ cho người dùng biết đã dành bao nhiêu thời gian trên ứng dụng của mạng xã hội trong tuần qua. Lúc này chỉ một số ít tài khoản đã được cập nhật.

Nếu nằm trong số những người được cập nhật đầu tiên, anh em tiến hành chạy app Facebook trên Android hoặc iOS, nhấn vào biểu tượng menu (3 hàng ngang) ở góc trên cùng bên phải và đến phần Settings & Privacy. Sau đó, nhấn vào “Your time on Facebook”. Anh em sẽ thấy thời gian đã dành cho ứng dụng Facebook mỗi ngày.


Ngoài ra, anh em còn có thể đặt lời nhắc khi dùng vượt quá giới hạn thời gian đặt ra mỗi ngày.


Giao diện cho chức năng này cũng khá dễ dùng, bạn có thể nhấn vào hình đại diện của bạn bè và các trang để có thể “Unfollow” (huỷ theo dõi) một cách nhanh chóng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với cách chúng ta thực hiện thông thường.


Tuy nhiên, tính năng này lại không cho biết chính xác thời gian người dùng truy cập Facebook và lúc nào trong ngày cũng như không có cách nào để hạn chế việc truy cập vào các tính năng cụ thể của mạng xã hội này như album ảnh hay các nhóm. Và phần “Friends on Facebook” chỉ đơn giản là danh sách các yêu cầu và đề xuất kết bạn bè đang chờ xử lý và dường như không có tác dụng gì trong việc quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của chúng ta cả.

Nếu đang thực sự muốn giảm lượng thời gian sử dụng Facebook, anh em chỉ nên sử dụng tính năng này để hiểu mình đã dành bao nhiêu thời gian cho nó và hãy nên tìm các hoạt động khác như đi bộ, đá bóng,... chỉ cần dành ra 1 chút thời gian để vận động, anh em sẽ thấy những tác dụng tuyệt vời mà chúng sẽ mang lại.

Anh em còn cách nào để “cai nghiện” Facebook tốt? Hãy mạnh dạn chia sẻ ngay bên dưới nhé!

Xem thêm:


@hieucocc | TECHRUM | TheNextWeb
 
Last edited by a moderator:

Môi tím

Active Member
Tham gia
12/3/14
Bài viết
374
Được thích
244
#2
Sao em kiểm tra không thấy chỗ thời gian sử dụng nhỉ, ap FB cập nhật rồi ?
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom