Facebook sắp hợp nhất cuộc trò chuyện giữa Messenger và Instagram về chung một nhà

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,433
Được thích
410
1186 #1

Những ứng dụng của Facebook có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng giờ đây, Facebook dường như đang cố gắng tối ưu cho hệ sinh thái của mình bằng việc hợp nhất Instagram và Messenger.

Theo đó, một số người dùng tối 14/8 sử dụng các thiết bị iOS và Android đã nhận được 1 thông báo pop-up trong Instagram với nội dung ''có một cách mới để nhắn tin trên Instagram'' với các tính năng mới, cùng tính năng chưa từng xuất hiện là ''trò chuyện với bạn bè sử dụng Facebook''.

Sau khi cập nhật, biểu tượng máy bay giấy của tin nhắn được thay thế bằng biểu tượng Messenger. Các cuộc trò chuyện trên Instagram sẽ có nhiều màu sắc hơn trước, với tin nhắn người gửi chuyển giữa màu xanh lam và tím khi cuộn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể nhắn tin cho người dùng Facebook từ Instagram.


Trước đó, Facebook đã lên kế hoạch thống nhất các nền tảng nhắn tin trên các ứng dụng của mình khi cho phép nhắn tin giữa Messenger, Instagram và WhatsApp. Facebook được cho là đang xây dựng lại cơ sở hạ tầng để người dùng chỉ sử dụng một trong các ứng dụng có thể kết nối người khác bằng các ứng dụng Facebook khác nhau.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng cho biết anh này muốn hệ thống được mã hóa đầu cuối. Bằng cách tích hợp các ứng dụng phổ biến nhất của mình, Facebook có thể cạnh tranh trực tiếp với iMessage của Apple.

Facebook đã thực hiện thương vụ mua lại Instagram với mức giá $1 tỉ vào năm 2012 và WhatsApp với mức giá $19 tỉ vào năm 2014. Facebook đã không bình luận gì về tính năng mới vào tối cùng ngày.

Xem thêm:


Theo The Verge.​
 
Top Bottom