Facebook thừa nhận lượt xem video trên Facebook là giả

Adonis

Well-Known Member
Tham gia
24/2/14
Bài viết
213
Được thích
274
11091 #1

Trong những nổ lực nhằm cạnh tranh với mạng xã hội video nổi tiếng YouTube, Facebook đã dùng cách tính các chỉ số video một cách "gian lận", khiến chỉ số này cao hơn thực tế.

Thực chất những nghi ngờ về số liệu không chính xác đã có ngay từ khi Facebook tăng cường và đẩy mạnh nội dung video, đặc biệt khi Facebook ưu tiên hiển thị video, cũng như để chế độ tự động phát mặc định khi người xem chỉ cần lướt qua. Trong nhiều năm trở lại đây, Facebook tỏ rõ ý đồ muốn thay thế mạng xã hội video YouTube bằng cách lôi kéo những người sáng tạo nội dung (Content creators) từ YouTube, cũng như “ép” họ phải đăng video lên Facebook thay vì mạng xã hội khác.

Bản thân những người làm nội dung video cũng tự cảm thấy số liệu về lượt xem và thời lượng xem video mà Facebook hiển thị khá “ảo”. Và đến nay thì điều này đã được chính Facebook thừa nhận.

Facebook đăng tải trên trang hỗ trợ của mình như sau:

Định nghĩa Thời lượng xem video trung bình được tính bằng cách lấy Tổng thời gian xem, chia cho tổng số người đã xem.

Tuy nhiên Facebook đã mắc sai lầm khi tính Thời lượng xem video trung bình bằng cách lấy Tổng thời gian xem, chia cho tổng số người đã xem nhiều hơn 3 giây.
Điều này về cơ bản sẽ khiến chỉ số “Thời lượng xem trung bình tăng cao hơn”. Bản thân Facebook từng tiết lộ với một công ty quảng cáo rằng, chỉ số này trên thực tế chỉ đạt khoảng 60-80%. Từ đây, Facebook cũng đưa ra 2 chỉ số khác nhằm thay thế cho thời lượng xem, đó là:

Thời gian xem trung bình mỗi lần: Bằng cách lấy tổng thời gian xem, chia cho tổng số lần xem (số lần xem khác số người xem), bao gồm cả những lần người dùng bấm nút Play hoặc tự động phát.

Tỉ lệ người xem: Phản ánh % người xem video trong mỗi phiên, có thể là tự động phát hoặc người dùng bấm Play.
Với người dùng Facebook thông thường, những con số trên không có mấy giá trị. Tuy nhiên với một bộ phận không nhỏ người dùng sử dụng Facebook như một công cụ quảng cáo, việc Facebook sử dụng những con số không chính xác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc đo lường hiệu quả quảng cáo của họ, cho dù số tiền những người này phải bỏ ra là không hề nhỏ.

Tham khảo: Engadget
 
Last edited by a moderator:

luanth

Well-Known Member
Tham gia
12/11/15
Bài viết
1,012
Được thích
688
#2
nhận hay ko nhận thì ai cũng biết rồi, lướt ngang ko coi cũng bị tính view.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom