Facebook tiếp tục kéo dài lệnh cấm ông Donald Trump đến năm 2023

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
853 #1

Theo thông báo mới nhất từ Hội đồng Giám sát Facebook, mạng xã hội này sẽ kéo dài thời gian cấm cựu Tổng thống Mỹ - Donald Trump trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram đến hết năm 2023.
Lệnh cấm này được đưa ra sau khi ông Donald Trump thể thiện quan điểm trên tài khoản của mình, nhằm ủng hộ đám đông biểu tình tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vào đầu tháng 1 năm nay! Bên cạnh đó, hôm nay trang tin The Verge cũng chia sẻ thêm rằng Facebook sẽ thay đổi chính sách đối với các chính trị gia, cụ thể như sau:

"Hôm nay chúng tôi công bố các giao thức thực thi mới sẽ được áp dụng trong những trường hợp đặc biệt như thế này, chúng tôi hiện sử dụng hình phạt có thời hạn phù hợp với các giao thức mà chúng tôi đang áp dụng cho tài khoản của ông Trump. Với mức độ nghiêm trọng xuất phát từ các tình huống dấn đến việc ông Trump bị cấm, chúng tôi tin rằng hành động của ông ấy đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi, điều đó xứng đáng nhận hình phạt cao nhất hiện có theo các chính sách mới. Chúng tôi sẽ tạm ngưng tài khoản của ông ấy trong hai năm, có hiệu lực kể từ thời điểm tạm ngừng hoạt động đầu tiên vào ngày 7 tháng 1 năm nay."

Facebook cũng cho biết thêm, vao cuối giai đoạn này công ty sẽ "tìm đến" các chuyên gia để đánh giá xem liệu trong khoảng thời gian áp lệnh trừng phạt này, các rủi ro đối với an toàn của cộng đồng có giảm bớt hay không!

"Chúng tôi sẽ đánh giá các yếu tố bên ngoài, bao gồm những trường hợp bạo lực, hạn chế biểu tình và các dấu hiệu khác của tình trạng bất ổn dân sự. Nếu chúng tôi xác định rằng vẫn còn nguy cơ nghiệm trọng đối với sự an toàn của cộng đồng, chúng tôi sẽ tiếp tục gia hạn thời gian áp lệnh cấm và tiếp tục đánh giá lại cho đến khi rủi ro đó giảm bớt."

Trong tương lai, Facebook cho biết sẽ có "một loạt các biện pháp trừng phạt leo thang được kích hoạt nếu ông Trump vi phạm trêm trong tương lai, bao gồm cả việc xóa vĩnh viễn các trang và tài khoản của ông ấy".


Tuy nhiên, khác với những gì mà mạng xã hội này mong đợi, không lâu sau khi tuyến bố về lệnh cấm mới được đưa ra, ông Donald Trump đã đưa ra chỉ trích về phán quyết của Facebook rằng "điều này không khác gì cái tát đối với 75 triệu người" theo dõi trang của ông!

TỔNG HỢP: 9TO5MAC, THE VERGE, CAND

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom