Facebook yêu cầu người dùng bật tính năng Facebook Protect nếu không muốn bị khóa tài khoản

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,516
Được thích
2,309
5027 #1

Hôm nay, nhiều người dùng Facebook trên toàn thế giới đã nhận được một email có vẻ như là từ Facebook, yêu cầu họ bật tính năng Facebook Protect để tránh các nguy cơ bị khóa tài khoản của họ. Nhiều người ngay lập tức nghi ngờ rằng đây có thể là một "cuộc tấn công lừa đảo" của hacker, nhưng Facebook mới đây đã xác nhận rằng các email đó là có thật và họ yêu cầu những người dùng Facebook kích hoạt tính năng này.

Nếu bạn đọc chưa biết về tính năng này, thì Facebook Protect là một cấp độ bảo mật bổ sung có thể được kích hoạt cho các tài khoản Facebook được coi là có rủi ro bị hacker nhắm đến và tấn công. Facebook khuyến khích người dùng bật các tính năng như xác thực hai yếu tố và các cài đặt khác để mức độ bảo mật cao hơn. Facebook cho rằng các tài khoản của người dùng nổi tiếng, tiềm năng tiếp cận nhiều người có thể bật tính năng này khi đa số email của Facebook gửi đến các nhà báo và những người có tầm ảnh hưởng khác.


Lúc đầu, một số người nghĩ rằng các email là một phần của cuộc tấn công lừa đảo, mặc dù có những chi tiết chứng thực như địa chỉ email thực sự từ Facebook (có thể bị giả mạo). Bản chất không mong muốn của các email được ghép nối với cảnh báo vô hiệu hóa tài khoản ngớ ngẩn có vẻ đáng ngờ đối với nhiều người, nhưng người đứng đầu chính sách bảo mật của Meta, Nathaniel Gleicher đã xác nhận rằng các email này là của chính Facebook.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom