Facebook, Youtube lỗ lớn vì những thay đổi của Apple

Tham gia
20/8/21
Bài viết
39
Được thích
0
401 #1
Một số ông lớn của thế giới công nghệ như Facebook, Youtube đã mất tổng cộng 10 tỉ USD sau khi Apple thay đổi chính sách quyền riêng tư của mình.

Chính sách bảo mật mới của Apple có tác động tài chính lớn đến doanh thu quảng cáo của nhiều công ty truyền thông xã hội nổi tiếng. Việc cho phép người dùng từ chối theo dõi đã khiến Snap, Facebook, Twitter và YouTube mất doanh thu ước tính tới 9,85 tỉ USD trong nửa cuối năm nay, Financial Times đưa tin.
Apple đã giới thiệu chính sách Minh bạch theo dõi ứng dụng vào tháng 4 và dường như nó đã làm rung chuyển thế giới quảng cáo. Tính năng mới này yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải xin phép người dùng một cách rõ ràng để theo dõi hành vi của họ trên các thiết bị di động. Với tùy chọn mới này, người dùng thường sẽ chọn không theo dõi, điều này khiến các nhà quảng cáo không biết làm thế nào để nhắm mục tiêu. Do đó, chi tiêu quảng cáo của họ đã giảm trên Snap, Facebook, YouTube và Twitter.
Điều đó ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều công ty truyền thông xã hội, những công ty hoạt động dựa trên công nghệ được thiết kế để theo dõi và đưa quảng cáo tới người dùng cho dù người dùng của họ có biết hay không.
Chính sách này đã nhận được phản ứng dữ dội từ Facebook sau khi Apple công bố vào năm ngoái, khiến công ty này phải chuyển qua mua các quảng cáo toàn trang trên The Wall Street Journal, New York Times và The Washington Post để tìm cách thay thế khi Apple áp dụng chính sách mới.
Khi Snap Inc, chủ sở hữu của Snap Chat, công bố thu nhập vào tuần trước, tác động của chính sách mới đã khiến cổ phiếu công ty giảm mạnh 25%, xóa đi hàng tỉ USD khỏi giá trị vốn hóa thị trường.
“Mặc dù chúng tôi đã lường trước được sự gián đoạn kinh doanh ở một mức độ nào đó, nhưng chính sách mới của Apple đã khiến các đối tác quảng cáo của chúng tôi gặp khó khăn hơn trong việc đo lường và quản lý các chiến dịch quảng cáo của họ cho iOS” - Evan Spiegel, giám đốc điều hành của Snap Inc cho biết trong báo cáo của CNBC .
Điều tương tự cũng đã xảy ra với Facebook. Gần như toàn bộ doanh thu của gã khổng lồ truyền thông xã hội này từ quảng cáo khiến họ là bên lớn tiếng nhất chỉ trích chính sách bảo mật của Apple. Công ty thông báo rằng họ đã bỏ qua hướng dẫn về doanh thu trong quý và đổ lỗi trực tiếp cho các tác động từ chính sách mới của Apple.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom