FBI cảnh báo hacker đang sử dụng AI để tạo malware

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,830
Được thích
88
600 #1

Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết hacker sử dụng AI để viết phần mềm độc hại. Cơ quan tuyên bố các công cụ AI đã giúp những kẻ xấu viết và phát tán các chương trình malware hoặc email lừa đảo dễ dàng hơn nhiều.

Mọi công cụ hữu ích đều có thể trở thành vũ khí nguy hiểm nếu rơi vào tay kẻ xấu, kể cả AI. Trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và cho các mục đích khác nhau như chăm sóc sức khỏe hoặc nâng cao năng suất. Tuy nhiên, FBI hiện đang phàn nàn về các mô hình AI mã nguồn mở miễn phí, có thể tùy chỉnh đang viết mã độc hại cho tin tặc.

Tin tặc thường cần có kiến thức lập trình ở trình độ cao để viết phần mềm độc hại mạnh, khó phát hiện. Mặt khác, các công cụ AI hiện có cho phép hầu hết mọi người xây dựng một chương trình (hoặc phần mềm độc hại) mà không cần có bất kỳ kiến thức lập trình nào. AI có thể viết hoặc gỡ lỗi mã giống như một lập trình viên có kinh nghiệm.

Cảnh báo của cơ quan được đưa ra khi tội phạm mạng tiếp tục gia tăng và tin tặc ngày càng trở nên tinh vi trong các phương pháp của chúng. Phần mềm độc hại do AI tạo ra thường khó phát hiện và khó xóa hơn một khi nó đã lây nhiễm vào hệ thống. AI cũng giúp tin tặc dễ dàng thực hiện các cuộc tấn công trên quy mô lớn hơn, nhắm mục tiêu đồng thời vào nhiều hệ thống.

Khi AI đang phát triển nhanh chóng, nhiều chính phủ vẫn đang vật lộn với việc thiết kế và thực hiện các biện pháp bảo vệ chống lại tác hại tiềm ẩn. Nhà Trắng gần đây đã kêu gọi một chương trình “cam kết tự nguyện” để giảm thiểu rủi ro AI với sự trợ giúp của các công ty công nghệ lớn như Google, Amazon, Meta, v.v.

 
Top Bottom