FBI sẽ tiếp tục mở khóa thêm nhiều iPhone để phục vụ điều tra

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
1368 #1
Theo The Associated Press, sau khi hack thành công iPhone 5c của tên sát nhân trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ), FBI đã đồng ý giúp nhà chức trách tại Arkansas mở khóa tiếp một chiếc iPhone và iPod Touch. Đây là hai vật chứng thu được trong cuộc tấn công đẫm máu cướp đoạt mạng sống của cặp vợ chồng Robert và Patricia Cogdell vào tháng 7 năm ngoái.


Nghi phạm của vụ án gồm Hunter Drexler (18 tuổi) và Justin Staton (15 tuổi đồng thời là cháu trai của cặp vợ chồng xấu số). Thông tin được các điều tra viên khu vực cung cấp cho biết, cả hai đã trao đổi kế hoạch giết người man rợ thông qua hai thiết bị: iPhone và iPod Touch cá nhân. Dẫu vậy sau một thời gian dài tịch thu được vật chứng, nhà chức trách Arkansas vẫn không tài nào giải mã được thiết bị.

Sau khi biết được thông tin FBI giải mã thành công chiếc iPhone của tên khủng bố mà không cần đến sự trợ giúp của Apple, Arkansas đã liên hệ nhờ giúp đỡ và nhận được sự đồng ý ngay lập tức. Câu hỏi được đặt ra ở đây FBI sẽ còn hack bao nhiêu chiếc iPhone/iPad/iPod Touch trong tương lai để phá án? Và họ có tiết lộ phương pháp đó cho bên thứ ba nào khác nữa không? Điều này thật khó trả lời. Ngoài ra câu hỏi lớn khác là họ có cung cấp phương pháp này cho Apple theo yêu cầu của hãng hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Tham khảo: bgr

* Vụ án này có tất cả 4 nghi phạm tuổi teen, chiếc iPhone của Drexler theo một số nguồn tin là iPhone 6. Vẫn không rõ 2 thiết bị này chạy iOS mấy? Trước đây Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết công cụ hack iPhone của FBI chỉ thành công với iOS 8.x.x nhưng điều này chưa được kiểm chứng.
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom