File OBB là gì? Cách cài đặt game APK với tệp OBB trên mọi dòng smartphone

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,971
Được thích
16,881
1926 #1


Thông thường, khi cài đặt game Android bằng file APK/APKs/APKm thì đa phần đều đi kèm một tệp bổ sung với tên gọi OBB. Vậy đây là file gì và cách cài đặt như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

File OBB (hay .obb) là một tệp bổ sung được sử dụng cho một số ứng dụng/trò chơi Android. Tệp này chủ yếu chứa dữ liệu không được lưu trữ trong gói chính của ứng dụng/trò chơi (APK), ví dụ như đồ họa, tệp phương tiện và các nội dung chương trình lớn khác. Nói một cách dễ hiệu, khi cài đặt một ứng dụng/trò chơi có dung lượng APK chỉ khoảng 50MB, nhưng nó có thể cài đặt thêm dữ liệu từ vài trăm MB đến vài GB trong tệp .obb sau khi khởi chạy.

Dưới đây là cách để bạn cài đặt tệp OBB trên thiết bị Android:

B1: Tải về và Cài đặt trò chơi bằng tệp APK (APKs, APKm...) trên smartphone của bạn. Đối với APKs và APKm, bạn có thể tham khảo cách cài đặt tại đây:
B2: Tải về tệp OBB tương ứng với trò chơi mà bạn đã cài trước đó (thường sẽ đi kèm với link tải game luôn)

B3: Tải về và Cài đặt trình quản lý file có chức năng hỗ trợ giải nén (ví dụ: ES file Explorer)

B4: Tiến hành giải nén tệp OBB trong trình quản lý file

B5: Tại thư mục chứa tệp OBB đã giải nén trước đó, bạn tiến hành Sao chép/Cut thư mục con bên trong tệp OBB (ví dụ com.nextware.wcc2 như hình mô tả phía dưới)

B6: Quay về thư mục gốc trong trình quản lý file (Local Storage) > Bộ nhớ trong > Android > OBB.B7: Tại thư mục OBB, bạn tiến hành dán tệp OBB của game đã sao chép/cút từ B5 là xong
TECHRUM.VN
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom