Filogic 880 và Filogic 380 mới của MediaTek là một trong những giải pháp Wi-Fi 7 đầu tiên được tung ra thị trường

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1083 #1


Vào tháng 11 năm ngoái, MediaTek đã ra mắt hai Soc Filogic mới cho các thiết bị IoT là Filogic 130 và Filogic 130A, tích hợp bộ vi xử lý, công cụ AI, hệ thống con Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2 và bộ quản lý năng lượng trên một chip duy nhất, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời đối với những sản phẩm Internet of Things thế hệ mới với giải pháp kết nối tốt hơn. Tuy nhiên, mặc dù Wi-Fi 6 vẫn chưa trở nên phổ biến, công ty hiện đã công bố thêm hai chipset Filogic 880 và Filogic 380 để hỗ trợ Wi-Fi cho một loạt các thiết bị sắp ra mắt.

Filogic 880 và Filogic 380 mới là một trong những giải pháp Wi-Fi 7 đầu tiên được tung ra thị trường. Filogic 880 được sản xuất trên tiến trình 6nm, cung cấp nền tảng toàn diện kết hợp điểm truy cập Wi-Fi 7 với bộ xử lý ứng dụng mạnh mẽ và bộ xử lý mạng (NPU) nhằm hỗ trợ tối đa Wi-Fi, Ethernet cũng như hiệu suất xử lý gói.

MediaTek tuyên bố rằng đó là "giải pháp cổng và bộ định tuyến tốt nhất cho các nhà điều hành, bán lẻ và doanh nghiệp". Filogic 880 cung cấp một kiến trúc có thể mở rộng với khả năng hỗ trợ lên đến băng tần penta 4×4 cùng tốc độ tối đa là 36Gbps. Ngoài ra, nó hỗ trợ một loạt các giao diện và thiết bị ngoại vi, dễ dàng tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng và ứng dụng khác nhau.Mặt khác, Filogic 380 là chip 6nm được thiết kế để mang kết nối Wi-Fi 7 và Bluetooth 5.3 cho các thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, máy tính xách tay, hộp giải mã tín hiệu và thanh phát trực tuyến OTT. Khả năng 2×2 đồng thời kép được tối ưu hóa cho các thiết bị này, vì MediaTek cũng cung cấp các giải pháp nền tảng tương ứng.MediaTek sẽ trình diễn các giải pháp nền tảng Filogic Wi-Fi 7 mới của mình tại Computex 2022 ở Đài Loan vào cuối tháng này. Mặc dù công ty chưa công bố lịch trình phát hành cho các thiết bị sử dụng chip Filogic Wi-Fi 7, nhưng nhiều báo cáo gần đây cho thấy những sản phẩm đầu tiên trang bị chip mới có thể được tung ra thị trường vào năm tới.

Nền tảng Filogic 880 bao gồm giải pháp điểm truy cập Wi-Fi 7 6nm với:
 • Hỗ trợ các công nghệ Wi-Fi 7 chính như 4096-QAM, 320MHz, MRU và MLO
 • Cho phép linh hoạt mở rộng đến penta-band với tốc độ 36Gps
 • Hỗ trợ tốc độ lên đến 10Gps trong một kênh
 • Hỗ trợ OFDMA RU, MU-MIMO và MBSSID
Ngoài các công nghệ Wi-Fi 7, nền tảng Filogic 880 cũng cung cấp một bộ xử lý chủ mạnh mẽ, bao gồm bộ xử lý ứng dụng Arm Cortex-A73 4 lõi và một NPU cao cấp. Các tính năng chính bao gồm:
 • Công cụ giảm tải mạng phần cứng tiên tiến ở cả giao diện Wi-Fi và Ethernet
 • Công cụ mã hoá mạng tích hợp (EIP-197) để tăng tốc IPSec, SSL/TLS, DTLS (CAPWAP), SRTP và MACsec.
 • Hỗ trợ các giao diện tốc độ cao (5Gbps USB and 10Gbps PCI-Express), UART, SD, SPI, PWM, GPIO và OTP cho phép tuỳ chỉnh nền tảng một cách sâu rộng.
Nền tảng Filogic 380 là một giải pháp kết hợp WiFi 7 chip đơn 6nm và Bluetooth 5.3 được thiết kế để mang đến khả năng kết nối tốt nhất trong phân khúc. Giải pháp mạng này được tối ưu hoá cho smartphone, TV, máy tính xách tay, set-top box, thiết bị phát trực tuyến OTT và nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng khác được trang bị SoC của MediaTek.

Các tính năng chính của Filogic 380 bao gồm:
 • Hỗ trợ các công nghệ Wi-Fi 7 chính như 4096-QAM, 320MHz, MRU và MLO
 • Hỗ trợ MLO với tốc độ lên đến 6.5Gbps
 • Hỗ trợ tốc độ lên đến 5Gbps trong một kênh
 • Hỗ trợ các băng tầng 2.4GHz, 5GHz và 6GHz
 • Hỗ trợ radio kép 2x2 cho phép băng tần kép hoạt động đồng thời
 • Hỗ trợ Bluetooth 5.3 với LE Audio mới nhất


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom